Tăng cường phối hợp triển khai thúc đẩy sử dụng Smartphone trên địa bàn huyện

Thứ hai - 11/03/2024 09:01
Ngày 04/3/2024, UBND huyện ban hành Văn bản số 286/UBND-VX gửi Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; Viettel Tây Sơn; VNPT chi nhánh Tây Sơn - Vĩnh Thạnh; Mobifone Tây Sơn về việc tăng cường phối hợp triển khai thúc đẩy sử dụng Smartphone trên địa bàn huyện.
Hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, cài đặt ứng dụng VneID

Căn cứ Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 23/02/2024 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Bình Định năm 2024; Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND huyện Tây Sơn về việc ban hành Kế hoạch chuyển đổi số huyện Tây Sơn năm 2024; Theo Công văn số 238/STTTT-BCVT&CNTT ngày 28/02/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định về việc tiếp tục thúc đẩy sử dụng Smartphone trên địa bàn tỉnh Bình Định. Theo đó, Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai giải pháp ngăn chặn máy điện thoại di động 2G không được chứng nhận hợp quy mới kết nối vào mạng viễn thông, thời gian bắt đầu từ ngày 01/3/2024. Do đó, để mọi tổ chức, cá nhân có sử dụng, mua bán, trao đổi thiết bị viễn thông 2G nắm bắt kịp thời lộ trình nêu trên, chủ động chuyển đổi sử dụng máy Smartphone, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện có ý kiến như sau:
1. Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện: Tăng cường xây dựng chương trình, tin, bài phát sóng tuyên truyền cho người dân biết về giải pháp ngăn chặn máy điện thoại di động 2G không được chứng nhận hợp quy mới kết nối vào mạng viễn thông, thời gian bắt đầu từ ngày 01/3/2024 của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông và lộ trình tắt sóng 2G trên toàn quốc (thời gian tháng 9/2024); đồng thời tuyên truyền các chính sách hỗ trợ của các nhà mạng, doanh nghiệp viễn thông khi người dân thực hiện chuyển đổi máy điện thoại 2G, thuê bao 2G/3G lên 4G.
2. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn
- Tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở Tổ Công nghệ số cộng đồng các thôn, làng, khối phố, đài truyền thanh địa phương tiếp tục tuyên truyền cho người dân biết, từ ngày 01/3/2024 Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông không cho phép các máy điện thoại 2G không được chứng nhận hợp quy kết nối vào mạng di động, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên toàn quốc. Đồng thời phổ biến chính sách hỗ trợ giảm giá máy điện thoại thông minh smartphone, hỗ trợ chuyển đổi thuê bao 2G/3G lên 4G của các nhà mạng để người dân biết và hưởng ứng tham gia.
- Tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông triển khai thực hiện chính sách tại địa phương.
3. Đề nghị Viettel Tây Sơn; VNPT chi nhánh Tây Sơn - Vĩnh Thạnh; Mobifone Tây Sơn: Chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi máy điện thoại 2G lên điện thoại thông minh (smartphone), sử dụng thuê bao 4G đảm bảo đúng tiến độ và tiếp tục thực hiện Chương trình hỗ trợ giảm giá máy smartphone để người dân đang sử dụng máy 2G có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
4. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện: Chịu trách nhiệm theo dõi, phối hợp các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND huyện và Sở Thông tin và Truyền thông theo quy định.