Tổ chức lấy ý kiến nhân dân Tây Sơn về phương án nâng cấp Bảo tàng Quang Trung

Thứ hai - 05/12/2016 16:23
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh vừa phối hợp với UBND huyện Tây Sơn tổ chức lấy ý kiến cán bộ và nhân dân huyện Tây Sơn về 02 phương án thiết kế kiến trúc hạng mục Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt và Giả Sơn thuộc dự án mở rộng, nâng cấp Bảo tàng Quang Trung.
Phối cảnh nâng cấp mở rộng Bảo tàng Quang Trung
Phối cảnh nâng cấp mở rộng Bảo tàng Quang Trung

Trên 300 lãnh đạo, cán bộ huyện, nhân dân 15 xã, thị trấn thị trấn Phú Phong tham dự Hội nghị. Hội nghị đã tiến hành lấy ý kiến theo 02 phương án. Phương án 01: Tu bổ, tôn tạo hạng mục Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt như hiện nay và mở rộng phía sau Bảo tàng Quang Trung để xây dựng hạng mục Giả sơn. Phương án 02: Nâng cấp và mở rộng hạng mục Đền thờ Tây Sơn Tam kiệt (gồm nhà Tiền Tế, Tiền bái, Thượng điện) và mở rộng phía sai Bảo tàng Quang trung  để xây dựng hạng mục Giả Sơn.

Dự án mở rộng, nâng cấp Bảo tàng Quang trung được quy hoạch mở rộng với tổng diện tích 17,774ha, tổng mức đầu tư 211,611 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành dự án trong năm 2020. Hiện nay, Sở Văn hóa và Thể thao đang thi công các hạng mục (nâng cấp làm việc, nhà tiếp khách và mở rộng, nâng cấp trưng bày Bảo tàng Quang Trung) dự kiến hoàn thành các hạng mục này trong năm 2017. Trong thời gian tới tiếp tục triển khai thi công các hạng mục khu Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt và hạng mục Giả Sơn.

Tại Hội nghị, cán bộ và nhân dân huyện Tây sơn đã có nhiều ý kiến đóng góp cho các phương án xây dựng với mong muốn khu di tích thể hiện được sự trang nghiêm và xứng tầm với công lao vĩ đại của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn gắn liền với anh hùng dân tộc áo vải cờ đào Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TÂY SƠN QUA ẢNH
Liên kết Web
LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,451
  • Tháng hiện tại1,451
  • Tổng lượt truy cập41,326
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây