Bế mạc kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ tư - 17/07/2019 14:17
Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, sáng ngày 16/7, HĐND huyện tổ chức bế mạc kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp thứ 9
Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp thứ 9

Tham dự bế mạc kỳ họp có các đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Phước, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Sỹ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn và 33/34 đại biểu HĐND huyện.

Thường trực HĐND huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong huyện với kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XI. Trong đó có nhiều ý kiến, kiến nghị với HĐND, UBND huyện tập trung vào các lĩnh vực: Nông nghiệp; tài chính; giao thông, xây dựng; tài nguyên và môi trường; nước sạch, vệ sinh môi trường; bồi thường, giải phóng mặt bằng; điện, y tế; văn hóa - xã hội; lao động, thương binh, xã hội; giáo dục, đào tạo; an ninh trật tự. Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND huyện, các ngành, cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét giải quyết kịp thời, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân trong huyện.

Trong nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện giải trình, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND huyện. Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã phân công và đề nghị các ngành chức năng, các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát, trả lời cụ thể bằng văn bản và giải trình trực tiếp tại hội trường. Một số nội dung kiến nghị của cử tri như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông,... cần một nguồn vốn rất lớn trong khi khả năng cân đối của ngân sách huyện hàng năm rất hạn hẹp, vì vậy phải có thời gian và lộ trình để giải quyết. UBND huyện đã giao cho các phòng, ban, ngành, địa phương liên quan tiếp tục đề xuất giải quyết các kiến nghị còn tồn đọng. Đồng thời, tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và các dự án lồng ghép của các sở ngành tỉnh để từng bước đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng, đáp ứng nhu cầu chính đáng của các địa phương và cử tri toàn huyện.

Sau ý kiến trả lời chất vấn, đồng chí Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu làm rõ một số kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019 như: Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2019. Tiếp tục triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Tập trung tăng cường công tác giám sát dịch bệnh động vật, nhất là dịch tả heo Châu Phi. Các ngành, các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch sử dụng đất tại các xã, thị trấn. Tăng cường kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các cụm công nghiệp. Đẩy mạnh các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, tăng cường công tác quản lý thị trường, kiểm soát giá cả, mở rộng và phát triển thị trường, giới thiệu sản phẩm, hàng hoá, các dịch vụ du lịch. Tập trung chỉ đạo và đẩy mạnh các biện pháp tăng thu ngân sách nhất là thu thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh. Tổ chức thực hiện tốt kế hoạch hoạt động hè cho học sinh và giáo viên; tổ chức tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và chuẩn bị các điều kiện phục vụ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 theo đúng kế hoạch. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền các cấp, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019,...  Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình, làm rõ những ý kiến của các đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện đã thông qua các nghị quyết như: Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019; về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2018;  về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư phát triển 6 tháng cuối năm 2019; về việc xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Đồng Cây Keo, thị trấn Phú Phong; về việc đề nghị miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm khá lớn và kêu gọi toàn dân, toàn quân, các tổ chức hội, các ngành trong huyện tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khai thác sử dụng tốt nguồn lực, khuyến khích đầu tư sản xuất kinh doanh, thực hành tiết kiệm, cố gắng khắc phục những tồn tại yếu kém, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu HĐND huyện. Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện tăng cường chức năng giám sát việc thực hiện các Nghị quyết HĐND huyện. Đề nghị UBND huyện cụ thể hóa Nghị quyết bằng kế hoạch triển khai, sớm đưa Nghị quyết của HĐND huyện đi vào thực tế cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Quang Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TÂY SƠN QUA ẢNH
Liên kết Web
LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,370
  • Tháng hiện tại1,370
  • Tổng lượt truy cập41,245
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây