Hội nghị lần thứ 19 (họp mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019

Thứ năm - 12/12/2019 16:00
Sáng ngày 12/12, Huyện ủy Tây Sơn tổ chức hội nghị lần thứ 19 (họp mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Quang cảnh hội nghị lần thứ 19

Đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Phước - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Sỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì. Tham dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện và Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.
Theo đó, năm 2019 bên cạnh những thuận lợi, trên địa bàn huyện vẫn còn gặp không ít khó khăn và thách thức như. Thời tiết diễn biến thất thường, nắng nóng kéo dài, bệnh dịch tả lợn Châu Phi phát sinh ở nhiều địa phương, giá nông sản, thực phẩm có nhiều biến động, ảnh hưởng xấu đến đời sống, sản xuất của người dân. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Định, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã nỗ lực thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được những kết quả tích cực như sau: Kinh tế tăng trưởng khá, tổng giá trị các ngành sản xuất chính ước đạt 12.998,6 tỷ đồng tăng 13,3% (Nghị quyết 12,6%), trong đó: Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng tăng 11,1%, Thương mại - dịch vụ - du lịch tăng 16,5%, nông lâm thủy sản tăng 3,8%. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 551,9 tỷ đồng (Nghị quyết 420 tỷ đồng), vượt 41,1% so với kế hoạch tỉnh giao và vượt 31,2% so với chỉ tiêu của huyện; Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính tri được tăng cường.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến tình hình thu ngân sách trên địa bàn; xã đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng các mô hình phát triển sản xuất; việc sắp xếp cán bộ không chuyên trách cấp xã; công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án; công tác tài nguyên và môi trường; quản lý tài nguyên khoáng sản,…
Dịp này, Huyện ủy cũng tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng giai đoạn 2010-2019 và khen thưởng 5 tập thể 7 cá nhân có thành tích xuất săc trong 10 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và bổ sung 8 đồng chí vào quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2015./.

Tín Trọng

Tác giả bài viết: Tín Trọng