Đại biểu Quốc hội Phùng Xuân Nhạ tiếp xúc cử tri huyện Tây Sơn

Thứ ba - 15/10/2019 15:46
Ngày 15/10, Đại biểu Quốc hội Phùng Xuân Nhạ có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề huyện Tây Sơn trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Đại biểu Quốc hội Phùng Xuân Nhạ tiếp xúc cử tri huyện Tây Sơn

Tại hội nghị, cử tri được nghe Đại biểu Quốc hội Lý Tiết Hạnh thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 21/10/2019 đến ngày 21/11/2019 tại thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước như: xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2020; xem xét, quyết định Đề án tổng thể đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Kỳ họp cũng sẽ xem xét, quyết định thông qua 11 dự án luật và cho ý kiến vào 8 dự án luật cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Các nội dung quan trọng này được phát thanh, truyền hình trực tiếp 15 buổi để cử tri cả nước theo dõi, giám sát.

Cử tri huyện Tây Sơn bày tỏ sự tin tưởng đối với Đảng, Quốc hội và các vị Đại biểu Quốc hội, đồng thời bày tỏ một số tâm tư, nguyện vọng cũng như đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh liên quan đến: Tình trạng thừa thiếu giáo viên ở một số địa phương; Bất cập trong giải quyết chế độ hưu trí giáo viên về hưu trước tuổi; sách giáo khoa cải cách quá nhiều; Nhiều sinh viên ra trường không có việc làm; Không nên đánh đồng hình thức đào tạo Đại học chính quy hay tại chức; Quốc hội tăng cường giám sát vấn nạn tham nhũng; Mạnh tay xử lý hơn nữa tội phạm ma túy, tham nhũng, chống phá Nhà nước; Thu hồi lại cảng Quy Nhơn và minh bạch trong xử lý các cá nhân, tổ chức sai phạm; Đã tinh giảm biên chế thì không nên tăng tuổi nghỉ hưu,…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đại biểu Quốc hội tiếp thu. Đồng thời tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết và trình tại kỳ họp tới của Quốc hội. Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được Đại biểu Quốc hội trao đổi, làm rõ tại buổi tiếp xúc./.

Tác giả bài viết: Văn Phong