KHU TƯỞNG NIỆM CỤ NGUYỄN SINH SẮC

Thứ hai - 14/01/2013 14:43
Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc được xây dựng trên nền di tích huyện đường Bình Khê cũ. Sau khi đậu Phó bảng, cụ Nguyễn Sinh Sắc đã có thời gian làm việc tại Bình Định. Tháng 4/1909, cụ Nguyễn Sinh Sắc được phân công làm nhiệu vụ chấm thi Hương tại tỉnh Bình Định. Tháng 7/1909, cụ được bổ nhiệm làm tri huyện Bình Khê, nay thuộc huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Đến tháng 1/1910, cụ bị bãi chức; đến tháng 9/1910, cụ được phục chức nhưng cụ không nhận mà vào Nam làm nghề bốc thuốc và tham gia hoạt động yêu nước.
KHU TƯỞNG NIỆM CỤ NGUYỄN SINH SẮC
Trong thời gian cụ Nguyễn Sinh Sắc làm việc tại đây, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã đến thăm cha trước lúc vào Nam tìm đường cứu nước. Vùng đất Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã chứng kiến cuộc gặp gỡ và chia tay của hai cha con.
 
Việc xây dựng Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc có ý nghĩa to lớn trong đời sống tinh thần người dân địa phương, là nơi ghi dấu ấn về cụ Nguyễn Sinh Sắc và Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất Bình Định. Đây cũng là nơi để người dân tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thân sinh của Người.
 

 

 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay4,255
  • Tháng hiện tại66,668
  • Tổng lượt truy cập4,590,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây