Ngày 15/3/2023, Tòa án nhân dân huyện đưa ra xét xử vụ “Cố ý gây thương tích”, tuyên phạt các bị cáo: T.Đ.L sinh năm 1991, ở khối 1A, thị trấn Phú Phong với mức án 30 tháng tù giam; N.V.T sinh năm 1998, ở xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa 24 tháng tù giam và N.Q.M sinh năm 1993, ở khối Phú Văn, thị trấn Phú Phong 18 tháng tù giam.
Quang cảnh phiên tòa xét xử tội cố ý gây thương tích

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, cho rằng nhóm của T.V.H sinh năm 1983, ở khối Hòa Lạc, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn đánh mình gây thương tích trước đó nên T.Đ.L đã khởi xướng, rủ rê N.N.N sinh năm 1995, ở xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa và N.A.T sinh năm 1997, ở xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa (cả 2 đều không quen biết và mâu thuẫn gì với T.V.H) và N.Q.M để trả thù, tất cả đều đồng ý. Tối ngày 09/12/2021, N.Q.M và N.A.T đi dạo thì phát hiện T.V.H đang uống cà phê với bạn tại quán Sinh vật cảnh (khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong). Khoảng 19 giờ cùng ngày, N.Q.M chở N.V.T cầm dao tự chế, N.A.T chở N.N.N cầm dao Thái Lan đâm liên tục vào đầu, tay, lưng của Hùng, gây tổn hại 16% sức khỏe.
Được biết năm 2013, bị cáo T.Đ.L bị UBND tỉnh Bình Định quyết định đưa vào cơ sở giáo dục 18 tháng và bị xử phạt 750.000 đồng về hành vi gây thương tích cho người khác. N.Q.M vào năm 2013 đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định xử phạt 12 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.
Đối với bị cáo N.N.N sau khi gây án tại huyện Tây Sơn. Đến ngày 15/12/2021, do nghi ngờ N.A.T chỉ vị trí nhà mình cho nhóm T.V.H biết nên N.N.N đã dùng rựa chém N.A.T chết và chôn xác N.A.T tại thôn Tân Dân 2, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa nên đã bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giam về tội giết người.
Văn Phong