Tệ nạn cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá đã gây ra rất nhiều hệ lụy cho đời sống xã hội và tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Bởi trên thực tế, hầu hết người chơi đều thua cá độ sau đó có tâm lý gỡ lại số tiền đã mất và để rồi họ bị cuốn vào vòng xoáy nợ nần cùng với rất nhiều hệ lụy khác. Không chỉ đối mặt với các khoản nợ nần dẫn đến tình cảnh “tan cửa nát nhà” vì cá độ bóng đá mà người chơi còn phải đối diện với những bản án nghiêm khắc của pháp luật.
Ảnh Quang Huy

Vào rạng sáng ngày 11/12/2022, Đội Cành sát hình sự Công anh huyện phối hợp cùng Công an xã Tây Giang phát hiện, bắt giữ thành công các đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Qua công tác trinh sát nắm tình hình, lực lượng công an đã đột kích quán cà phê xem bóng đá trên địa bàn xã Tây Giang, tiến hành bắt quả tang đối tượng Võ Trường Hậu - sinh năm 1987 trú tại Nam Giang, Tây Giang. Tại hiện trường, Tổ công tác phát hiện chiếc điện thoại của Võ Trường Hậu lưu giữ nhiều thông tin về việc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền. Mở rộng điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối lượng Lê Văn Trí - sinh năm 1980 trú tại Thượng Sơn, Tây Thuận về hành vi đánh bạc.
Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trận Anh - Pháp trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022 với số tiền ban đầu xác định gần 10 triệu đồng.
Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.
Quang Huy