Ngày 04/01/2023, tại xã Bình Tường, ông Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh Bình Định có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII ở các xã Bình Tường, Vĩnh An, Tây Giang và Tây Thuận.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII

Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN 4 xã xã Bình Tường, Vĩnh An, Tây Giang và Tây Thuận và cử tri các địa phương.
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo nhanh với cử tri về kết quả nổi bật kỳ họp lần thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri ở kỳ tiếp xúc trước.
Sau khi nghe báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh, cử tri các địa phương có nhiều ý kiến, kiến nghị bày tỏ tâm tư, nguyện vọng như: Các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện giải quyết các hồ sơ, thủ tục liên quan đến đối tượng nạn nhân chất độc da cam, người có công và bảo trợ xã hội để sớm được hưởng các chế độ theo quy định; Tăng kinh phí cấp bù thủy lợi phí cho các Hợp tác xã nông nghiệp; Nhà nước cần có cơ chế giá điện cố định cho các Hợp tác xã nông nghiệp để bơm nước tưới phục vụ sản xuất cho nhân dân; Ngành thú y các cấp cần sâu sát với thực tế hơn nữa để kịp thời phát hiện, xử lý và hỗ trợ người chăn nuôi trong việc tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh; Trong quá trình thi công kênh tưới Thượng Sơn, chính quyền địa phương có thu hồi sổ đỏ người dân trong vùng dự án, đến nay công trình hoàn thành khá lâu mà chính quyền địa phương chưa trả lại sổ đỏ cho  dân; Nhà nước sớm đầu tư xây dựng các hạng mục phụ trợ khu dân cư gần chợ Hòa Sơn, xã Bình Tường; Cần quan tâm đầu tư hệ thống điện chiếu sáng ban đêm tại các tuyến đường kết nối các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện; Nhà nước cần kiềm chế lạm phát dịp giáp Tết Nguyên đán, đặc biệt là các mặt hàng vật tư nông nghiệp; Sớm cấp lại thẻ BHYT cho người cao tuổi khi đến tuổi hưởng chế độ và khi thẻ đã hết hạn,...
Từ những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh cùng lãnh đạo địa phương đã trả lời, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được đại biểu tiếp thu, tổng hợp và gửi các ngành chức năng liên quan xem xét, giải quyết./.
Văn Phong