Sáng 12/01/2023, Huyện uỷ Tây Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lê Bình Thanh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Tổng kết công tác xây dựng Đảng 2022 và triển khai nhiệm vụ 2023

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Đình Giám - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định; Về phía huyện có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện; Bí thư hoặc Phó Bí thư các chi bộ cơ sở.
Năm 2022, các cấp ủy, tổ chức Đảng từ huyện đến cơ sở tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng sâu sát, cụ thể, phân công rõ người, rõ việc và thể chế hóa trách nhiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, bằng việc đổi mới cách thức tổ chức, triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng theo phương châm sát thực tiễn, “dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện”. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng, công tác dân vận, hoạt động của chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới. Có 18 tổ chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (tỷ lệ 31%), 37 tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ (tỷ lệ 63,8%), 03 tổ chức hoàn thành nhiệm vụ (tỷ lệ 5,2%).
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận về công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Huyện ủy Tây Sơn tập trung đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ và công tác phát triển đảng viên; xây dựng và thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy và các cơ quan tham mưu giúp việc của Huyện ủy; nâng cao chất lượng công tác Dân vận của hệ thống chính trị; thực hiện đồng bộ, có hiệu quả về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

2

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng năm vừa qua. Năm 2023 là năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Do đó, đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ huyện phải thể hiện tinh thần “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị. Đồng thời, tập trung tốt một số nhiệm vụ nhằm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp năm 2023 và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

3

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng khen thưởng 10 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2022; 01 tổ chức đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2018 - 2022) và 20 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2018 - 2022); trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng và kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác Dân vận cho 7 đồng chí./.
Văn Phong