Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, từ ngày 19 đến ngày 21/3/2023, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn thanh niên cơ sở năm 2023.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn

Đối tượng tham gia lớp bồi dưỡng là Phó Bí thư các cơ sở Đoàn, Bí thư các chi đoàn thuộc khối địa bàn dân cư. Nội dung bồi dưỡng gồm 05 chuyên đề: Triển khai nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp; 04 bài học lý luận chính trị của Đoàn; nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội; kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể và chuyển đổi số.
Sau 2,5 ngày học tập nghiêm túc, trách nhiệm, kết quả có 65 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng.

Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng

Đợt tập huấn, bồi dưỡng lần này là hoạt động thiết thực nhằm trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần xây dựng được đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở đủ sức đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ Đoàn giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu về những mô hình mới, cách làm hay. Qua đó, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà đi vào chiều sâu và hoạt động ngày càng hiệu quả./.
Quí Trọng