Sáng ngày 07/3/2023, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nữ công nhân, viên chức, lao động năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động nữ công nhân, viên chức, lao động năm 2022

Năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Nữ công đến các Công đoàn trực thuộc. Tiếp tục triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Công đoàn về giới, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của Phụ nữ. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc n­ước, đảm việc nhà” trong Nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã có 114/114 Công đoàn trực thuộc triển khai thực hiện. Kết quả có trên 95% Nữ CNVCLĐ đạt tiêu chuẩn“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Các cấp Công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm và tặng quà cho Nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu thiếu nhi con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi với số tiền trên 60 triệu đồng. Nhiều Ban Nữ công CĐCS duy trì mô hình góp vốn hỗ trợ nhau lúc khó khăn, tích cực tham gia đóng góp các quỹ xã hội từ thiện; tham gia các hoạt động nhân đạo - xã hội, hiến máu tình nguyện cứu ngườì; Ban nữ công Liên đoàn Lao động huyện vận động nguồn lực tặng quà thường xuyên cho 20 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 70 tiệu đồng và các phong trào liên quan đến công tác Nữ công, đã thu hút đông đảo Nữ CNVCLĐ tham gia đạt kết quả cao. Xây dựng được quan hệ tiến bộ, bình đẳng giới trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.
Năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện phấn đấu 100 % CĐCS được tham gia tập huấn, truyền thông về công tác bình đẳng giới, lồng ghép giới trong hoạt động công đoàn, công tác dân số, gia đình, trẻ em; Phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở có ít nhất 01 hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, lao động nữ; Hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội công đoàn cấp trên; Tiếp tục phấn đấu 85% trở lên nữ CNVCLĐ khu vực hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và 55% trở lên nữ CNVCLĐ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Phấn đấu 90% Ban Nữ công quần chúng công đoàn các cấp sử dụng công nghệ thông tin kết nối với lao động nữ thông qua các nền tảng mạng xã hội; Tích cực tham gia xây dựng chế độ, chính sách và kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ và con CNVCLĐ; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách lao động nữ, bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em và triển khai các phong trào thi đua và mô hình tập hợp lao động nữ.

2

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng cho 34 tập thể và 144 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào ”giỏi việc nước - đảm việc nhà” năm 2022./.
Văn Phong