Chiều 19/01/2023, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức gặp mặt, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cán bộ lãnh đạo, quản lý của huyện.
Quang cảnh buổi gặp mặt chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Tham dự có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện và Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thông báo kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện năm 2022. Huyện Tây Sơn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, bám sát chương trình công tác năm, tập trung triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp. Tổng giá trị các ngành sản xuất chính tăng 13,22%. Trong đó, Thương mại - dịch vụ - du lịch tăng 15,4%; công nghiệp - xây dựng tăng 11,78%; nông - lâm - thủy sản tăng 3,5%. Thu ngân sách nhà nước của huyện được 1.053,3 tỷ đồng - đạt 190,60% dự toán tỉnh giao, đạt 114,97% chỉ tiêu huyện phấn đấu và tăng 34,04% so với thực hiện năm 2021. Trong năm đã thu hút 16 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp, diện tích đăng ký đầu tư 91,21 ha. Phối hợp với tỉnh triển khai các dự án đập dâng Phú Phong, tuyến đường tránh phía Nam thị trấn Phú Phong, nâng cấp mở rộng tuyến Bảo Tàng Quang Trung đi Vĩnh Thạnh; tuyến ĐT 636,… Ngành du lịch của huyện đã phục hồi và tăng trưởng mạnh, lượng khách du lịch đến huyện ước đạt gần 225 ngàn khách, doanh thu đạt hơn 8,8 tỷ đồng. Chương trình xây dựng nông thôn mới và mỗi xã một sản phẩm OCOP có nhiều chuyển biến, huyện đạt 7/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, xã Bình Tường đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, huyện đã đánh giá và đề nghị công nhận 10 sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao cấp tỉnh. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân trong huyện cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến. Tập trung quán triệt, triển khai kịp thời, nghiêm túc các nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng. Công tác cán bộ tập trung vào xây dựng, rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và đẩy mạnh sắp xếp đội ngũ cán bộ. Quyết định kết nạp 199 đảng viên, đạt 102%. Công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh góp phần phòng ngừa, ngăn chặn một số hiện tượng tiêu cực, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên.

2

Đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy thông báo kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội

Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đảm bảo tất cả cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn huyện đều được vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn các đồng chí lãnh đạo tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai nhiệm vụ năm 2023 đạt kết quả cao nhất ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2023. Trước mắt, trong dịp Tết này, các địa phương, đơn vị cần làm tốt công tác an sinh xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông để mọi người dân có một cái Tết ấm áp, vui tươi, an toàn tiết kiệm,... đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đó là đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường kỷ cương; phát huy vai trò trách nhiệm, gương mẫu đi đầu của các đồng chí lãnh đạo của huyện để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra.
Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác tại các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng./.