Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động quý I năm 2024

Thứ bảy - 13/04/2024 09:37
Sáng ngày 12/4/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết quý I để đánh giá kết quả hoạt động và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 2 năm 2024. Đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Sơn doanh số cho vay trong quý I: 71.588 triệu đồng/1.753 hộ; tăng 13.437 triệu đồng so với cùng kỳ. Doanh số thu nợ trong quý I: 51.941 triệu đồng/1.709 hộ, tăng 21.562 triệu đồng so với cùng kỳ. Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng thực hiện đến 31/3/2024 đạt 627.193 triệu đồng, tăng 19.647 triệu đồng, tỷ lệ tăng 3,23% so với 31/12/2023, với 10.496 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đang còn dư nợ với 249 Tổ tiết kiệm và Vay vốn. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp tốt với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay, tích cực rà soát, đôn đốc, thu hồi nợ đến hạn.
Nguồn vốn tín dụng chính sách được phân bổ đến 100% xã, thị trấn trong huyện; trong đó, tập trung ưu tiên cho vay các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn. Đến 31/3/2024, có 1.753 hộ tiếp cận vốn tín dụng chính sách một cách thuận lợi và kịp thời góp phần giúp hơn 241 hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có nguồn vốn đầu tư chăn nuôi, sản xuất; tạo việc làm mới cho trên 618 lao động, có 04 lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài; có 628 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng trên 398 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn,...
Bên cạnh đó, với các chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện cho nhiều đối tượng với mục tiêu đa dạng, đã tạo nên bước đột phá về cải thiện điều kiện sống, giáo dục, môi trường và việc làm cho người nghèo, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.
Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Mỹ – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Sơn yêu cầu thành viên Hội đồng quản trị huyện cần phối hợp tốt với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, các Phòng, Ban có liên quan để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội; Tập trung xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, coi trọng công tác thu nợ, thu lãi, giảm nợ xấu, tích cực huy động, khai thác các nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội theo chỉ tiêu kế hoạch được giao; triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, tổ chức bình xét cho vay kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác quản lý, điều hành; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi và hiệu quả vốn tín dụng.
Tín Trọng