Hội nghị lần thứ 17 (họp mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

Thứ tư - 10/04/2024 07:35
Ngày 09/4/2024, Huyện ủy Tây Sơn hội nghị lần thứ 17 (họp mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Trong Quý I năm 2024, Huyện ủy Tây Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản phẩm các ngành sản xuất chính đạt 1.533,741 tỷ đồng, tăng 7,08% so với cùng kỳ. Trong quý I, thu hút 5 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 722,7 tỷ đồng, dự kiến giải quyết việc làm cho 536 lao động. Hoạt động du lịch tăng trưởng mạnh, lượng khách du lịch đến huyện ước đạt 100.000 lượt, doanh thu ước đạt 4,2 tỷ đồng, tăng 32.000 lượt khách, tăng 0,3% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước của huyện 359,607 tỷ đồng, đạt 52,39% kế hoạch tỉnh giao và đạt 17,81% dự toán huyện giao. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự xã hội được giữ vững. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của nhân dân trong huyện cơ bản ổn định. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp để thống nhất thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.

202404100835512

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành của Huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tăng cường xúc tiến kêu gọi đầu tư, phát triển công nghiệp. Đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch. Tập trung chỉ đạo thu hoạch lúa vụ Đông Xuân 2023 - 2024, chuẩn bị cho sản xuất vụ Hè Thu 2024, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh đàn vật nuôi và cây trồng. Tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng. Tiếp tục triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp  tăng thu ngân sách. Triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung Chương trình hành động về “Phấn đấu xây dựng huyện Tây Sơn đạt chuẩn đô thị loại IV và sớm đạt các tiêu chí thành lập thị xã”. Nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền. Tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ cho các đối tượng chính sách và các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội. Nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2024. Chủ động nắm tình hình, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn,… Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan nội chính tăng cường phối hợp điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Tập trung chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đảng các cấp. Thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của cấp trên về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận chính quyền và việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Nâng cao chất lượng hoạt động của hội đồng nhân dân và bộ máy chính quyền các cấp. Phát huy vai trò của mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trong giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.
Văn Phong