Phát động và hưởng ứng tham gia Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến về hộ tịch

Thứ ba - 09/01/2024 11:24
Ngày 23/11/2023, Sở Tư pháp Bình Định ban hành Quyết định số 160/QĐ-STP ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến về hộ tịch (sau đây gọi tắt là Cuộc thi). Theo đó, Cuộc thi được tổ chức công khai, rộng rãi trên phạm vi toàn tỉnh, dưới hình thức trực tuyến với các nội dung cụ thể:

- Đối tượng dự thi: Tất cả công dân Việt Nam và cá nhân hiện đang cư trú, sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Định trong độ tuổi: Sinh từ ngày 01/01/2012 trở về trước (trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc và những bộ phận trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức Cuộc thi).
- Thời gian: Bắt đầu từ 0h00’ ngày 15/01/2024 đến 24h00’ ngày 29/01/2024.
- Địa chỉ đăng ký dự thi:
Hoặc trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương có tạo liên kết Cuộc thi.
- Giải thưởng, gồm: 01 giải nhất (4.000.000 đồng); 03 giải nhì (3.000.000 đồng/giải); 09 giải ba (2.000.000 đồng/giải); 15 giải khuyến khích (1.000.000 đồng/giải) và 01 giải khuyến khích dành cho cơ quan, đơn vị có số lượng công chức, viên chức, người lao động tham gia dự thi nhiều nhất (1.000.000 đồng).
Nhằm vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; học sinh, sinh viên, thanh niên; hội, đoàn viên ở cơ sở và các tầng lớp Nhân dân (thuộc đối tượng dự thi) trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện và chỉ đạo thực hiện một số nội dung như sau:
1. Đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố:
- Chỉ đạo, quán triệt, phổ biến sâu rộng Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi và vận động, tạo điều kiện thuận lợi để đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên ở cơ sở (thuộc đối tượng dự thi) tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.
- Đẩy mạnh công tác truyền thông về Cuộc thi; đăng tải đường link của Cuộc thi (http://thpltructuyen.binhdinh.gov.vn) trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương.
- Phối hợp với Sở Tư pháp thực hiện rà soát, đối chiếu thông tin của thí sinh tham gia dự thi hoặc xác minh thông tin thí sinh đạt giải (khi có đề nghị).
- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Tư pháp chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị có liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Cuộc thi, đảm bảo 100% đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã của địa phương tham gia dự thi.
2. Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh thường xuyên tuyên truyền, đưa tin về Cuộc thi; đăng tải toàn văn Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi, đường link về Cuộc thi; kịp thời phản ánh việc triển khai, phổ biến, hưởng ứng Cuộc thi ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo hệ thống truyền thanh ở cấp huyện và ở cơ sở bố trí thời lượng phù hợp để phổ biến, giới thiệu về Cuộc thi.
3. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quán triệt, chỉ đạo các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục trực thuộc phát động học sinh tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi; có biện pháp lồng ghép, phổ biến, triển khai Cuộc thi với các hoạt động khác trong Nhà trường.
4. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh quán triệt, chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc phát động đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia Cuộc thi; có biện pháp lồng ghép, phổ biến, triển khai Cuộc thi với các hoạt động khác của các cơ sở Đoàn.
5. Đại học Quy Nhơn, Đại học Quang Trung quan tâm, tích cực tuyên truyền, phổ biến về Cuộc thi; vận động, khuyến khích và tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.
6. Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định quan tâm, tạo điều kiện, tích cực truyền thông về Cuộc thi trên sóng truyền hình, truyền thanh của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định và trên báo in, báo điện tử của Báo Bình Định.
(Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi được gửi kèm theo văn bản này)
Rất mong sự quan tâm triển khai, phối hợp tổ chức thực hiện của Quý cơ quan, đơn vị, địa phương./.