Với những thuận lợi về nguồn nguyên liệu ngô nếp ở địa phương dồi dào, cơ sở Lê Sang (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) đã sản xuất ra sản phẩm Ngô nếp tươi sấy giòn Tây Sơn.
Từ kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt bò, và với mong muốn thực khách có những trải nghiệm mới, một số chủ quán ở huyện Tây Sơn đã chế biến thịt bò thành món bò chua, không chỉ ngon, lạ mà còn có thể dùng làm quà tặng mang về cho du khách khi có nhu cầu.
Trong đồng mía bạt ngàn của đất Tây Sơn, tỉnh Bình Định có một loài chim nhỏ, cư trú từng đàn. Người ta gọi đó là chim mía Tây Sơn. Thịt chim mía thơm và ngọt, có thể nướng hoặc rán, nhâm nhi cùng rượu Bầu đá hoặc rượu nấu nguyên chất từ đậu xanh thì tuyệt.
Về Tây Sơn, đất võ nổi tiếng của anh em Quang Trung Nguyễn Huệ, bạn đang có trước mắt mình mấy món ăn nổi tiếng: chim mía, cá lúi sông Côn và dé bò. Dé bò thì nhiều nơi có. Cái độc đáo, cái khác của dé bò Tây Sơn là cách chế biến: dé bò nấu lá dang.
Bánh cuốn là món dân dã, dễ ăn, dễ nhớ khi về vùng đất Tây Sơn (Bình Định). Bánh tráng nhúng, thịt nướng xiên, rau, trứng vịt, nem, chả, đậu khuôn… cuốn thành một cuốn, chấm với nước mắm đậm đà.
Cá mương có nhiều ở thượng nguồn các con sông lớn của Bình Định, nhưng loại cá này tập trung nhiều nhất ở khu vực thượng nguồn sông Kut một nhánh nhỏ của sông Kôn