Khánh thành nhà máy sản xuất gạch ngói Takao Bình Định

Thứ bảy - 22/06/2024 08:44
(BĐ) - Sáng 21.6, tại xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, Công ty CP Takao Bình Định tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất gạch ốp lát cao cấp và ngói gốm tráng men (giai đoạn 1).
Đại biểu lãnh đạo tỉnh, địa phương và DN cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: HẢI YẾN

Dự lễ khánh thành có Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng; cùng lãnh đạo các sở, ngành và huyện Tây Sơn.

Dự án nhà máy sản xuất gạch ốp lát cao cấp và ngói gốm tráng men Takao Bình Định có tổng diện tích 31,5 ha tại CCN Gò Cầy, xã Bình Thành, với công suất 21,2 triệu m2/năm; tổng vốn đầu tư hơn 1.920 tỷ đồng. Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng, nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 600 lao động địa phương.

Các sản phẩm gạch ốp lát cao cấp và ngói tráng men của nhà máy được tiêu thụ tại thị trường miền Trung và miền Nam. Theo lãnh đạo công ty, mục tiêu của nhà máy trong năm 2024 là sản xuất đạt 8 triệu m2 gạch, ngói, tổng doanh thu ước đạt 650 tỷ đồng.

2

Đại biểu lãnh đạo tỉnh tham quan nhà máy sản xuất gạch ốp lát cao cấp và ngói gốm tráng men. Ảnh: HẢI YẾN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng ghi nhận và đánh giá cao quyết tâm của Công ty CP Takao Bình Định trong quá trình triển khai dự án. Để nhà máy hoạt động hiệu quả, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi, kịp thời quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết các vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình sản xuất, kinh doanh của DN.

3

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (bìa phải) tặng hoa chúc mừng đến lãnh đạo Công ty CP Takao. Ảnh: HẢI YẾN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng cũng đề nghị Công ty CP  Takao Bình Định ưu tiên các nguồn lực để bảo đảm nhà máy sản xuất kinh doanh tốt nhất; tuân thủ quy định của pháp luật... Đồng thời, tiếp tục tập trung tối đa nguồn lực để triển khai giai đoạn 2 của dự án.

HẢI YẾN