Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thanh niên Bình Định cùng hành động”.

Thứ hai - 05/12/2022 10:08
Sáng ngày 04/12/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày thanh niên Bình Định cùng hành động” nhằm tuyên truyền, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Vườn cây thanh niên tại Trường TH Bình Tường

Tại Hội trường UBND xã Bình Thành, Huyện đoàn phối hợp với Chi đoàn Tòa án - Viện Kiểm sát và Đoàn Công an huyện tổ chức “Phiên tòa giả định” năm 2022 về tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, với sự tham gia của hơn 150 thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự và bà con nhân dân. “Phiên tòa giả định” dựng lại kịch bản xử phạt hành vi thanh niên trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Qua đó, kịp thời tuyên truyền những quy định mới về mức xử phạt vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự theo Nghị định 37/2022/NĐ-CP, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Tại sân bóng đá Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi huyện, Huyện đoàn tổ chức Giải bóng đá nữ thanh niên lần thứ I năm 2022 với sự tham gia của 06 đội bóng đến từ 10 cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn huyện. Các đội bóng được chia thành 02 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn 01 lượt tính điểm. Hai đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ thi đấu bán kết, đội thắng bán kết sẽ vào chơi trận chung kết để tìm ra nhà vô địch. Giải đấu nhằm mục đích tuyên truyền, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần tăng cường tính gắn kết giữa các đơn vị.

2

Cũng trong cùng ngày, tại xã Bình Tường, Huyện đoàn đã tổ chức thực hiện công trình “Vườn cây thanh niên”. Hơn 20 đoàn viên, thanh niên đã tiến hành trồng 50 cây ăn trái tại khuôn viên Trường Tiểu học Bình Tường. “Vườn cây thanh niên” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, góp phần tô điểm, cải tạo không gian sống xanh, sạch, đẹp. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục tinh thần lao động hăng say, tích cực, tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Dịp này, các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn huyện cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực, lan tỏa với nhiều hình thức phù hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi tham gia. Chuỗi hoạt động cao điểm hưởng ứng “Ngày thanh niên Bình Định cùng hành động” đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn huyện lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tổ chức từ ngày 14 - 16/12/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Tây Sơn trong tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh tại địa phương./.
Quí Trọng