Thứ ba - 12/03/2024 16:35
Ngày 12/3/2024, UBND huyện ban hành Thông báo số 207/TB-UBND về việc Công bố công khai và tổ chức thực hiện Danh mục công trình, dự án theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 huyện Tây Sơn đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt tại Quyết định số 756/QĐ-UBND ngày 08/3/2024

Thực hiện Quyết định số 756/QĐ-UBND ngày 08/3/2024 của UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 huyện Tây Sơn; UBND huyện Tây Sơn thông báo đến các Sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện đã đăng ký danh mục công trình, dự án có sử dụng đất năm 2024 biết để thực hiện, theo nội dung sau đây:
1. Hình thức công bố công khai:
Công bố công khai danh mục công trình, dự án sử dụng đất năm 2024 huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định tại Trụ sở UBND huyện; trên cổng thông tin điện tử huyện Tây Sơn (
https://tayson.binhdinh.gov.vn); tại Trụ sở UBND các xã, thị trấn và thông báo trên hệ thống truyền thanh của huyện.
2. Tài liệu công bố công khai gồm:
Danh mục công trình, dự án sử dụng đất theo Quyết định số 756/QĐ-UBND ngày 08/3/2024 của UBND tỉnh Bình Định và Bản đồ kế hoạch sử dụng đất.
3. Tổ chức thực hiện:
1.1. UBND huyện thông báo công khai Danh mục công trình, dự án được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định nêu trên và đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện triển khai, thực hiện và hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất chậm nhất đến ngày 30/09/2024 để làm cơ sở báo cáo kết quả về các danh mục công trình, dự án đã thực hiện trong năm và đề xuất danh mục công trình, dự án sử dụng đất năm 2025 theo quy định.
1.2. Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện theo dõi, đôn đốc thực hiện bảo đảm tiến độ hoàn thành kế hoạch sử dụng đất và báo cáo đề xuất UBND huyện chỉ đạo, xử lý trong quá trình tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất; kịp thời phối hợp, hướng dẫn và thực hiện các thủ tục về đất đai theo quy định của pháp luật.
1.3. Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể, tham mưu cho Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện và UBND huyện thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; lập thủ tục đề nghị thu hồi đất, giao đất đối với các công trình được UBND huyện giao làm đại diện chủ đầu tư; phối hợp với các ngành có liên quan và các địa phương thực hiện thủ tục thu hồi đất, chỉnh lý biến động, giao đất để đầu tư xây dựng các công trình, dự án theo chức năng, nhiệm vụ; chuẩn bị quỹ đất, đảm bảo các điều kiện để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định; phối hợp với các doanh nghiệp triển khai việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để lập thủ tục thu hồi đất, thuê đất đối với các khu đất thuộc các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện ngay sau khi có chủ trương đầu tư của cấp có thẩm quyền.
1.4. Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện căn cứ Danh mục công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng và Danh mục công trình, dự án sử dụng dưới 10 ha đất trồng lúa, dưới 20 ha đất rừng phòng hộ năm 2024 của huyện đã được phê duyệt tham mưu UBND huyện bố trí nguồn vốn và theo dõi, đôc đốc, hướng dẫn thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định; phối hợp với các ngành liên quan lập thủ tục, tham mưu đề xuất UBND huyện xem xét điều kiện để tổ chức đấu thầu, đấu giá các khu đất quy hoạch cho mục đích thương mại, dịch vụ, sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật; theo dõi, đôn đốc nhà đầu tư về tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện.
1.5. UBND các xã, thị trấn
Quản lý chặt chẽ quỹ đất trong thời gian triển khai các công trình, dự án theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại địa phương; kịp thời lập thủ tục và phối hợp với các ngành chức năng của huyện xử lý nghiêm các trường hợp triển khai xây dựng công trình, dự án nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; phối hợp thực hiện các thủ tục về đất đai theo chức năng, nhiệm vụ, nhất là việc xác minh về nguồn gốc đất, bồi thường, hỗ trợ do giải phóng mặt bằng. Đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành có liên quan của huyện triển khai thực hiện các công trình do UBND các xã, thị trấn làm chủ đầu tư theo đúng trình tự, thủ tục quy định; hoàn thành việc giao đất, xây dựng các công trình, dự án đúng tiến độ;
Thông báo, niêm yết công khai danh mục công trình, dự án có sử dụng đất trên địa bàn xã, thị trấn đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định nêu trên và hướng dẫn cho hộ gia đình, cá nhân thực hiện việc đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, thuê đất theo quy định.