Những công trình dấu ấn thanh niên

Thứ tư - 20/03/2024 17:51
Với phương châm “Mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thanh niên”, khởi đầu trong những ngày của tháng 3 - Tháng Thanh niên, các cấp bộ đoàn trong huyện Tây Sơn đã ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Những công trình dấu ấn thanh niên

Năm nay, huyện đoàn Tây Sơn chọn xã Tây Phú là địa phương để tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên và phát động thi đua chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Với mong muốn các cơ sở Đoàn - Hội - Đội, mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên trên từng lĩnh vực tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", “Tuổi trẻ là tình nguyện” cùng với lòng nhiệt huyết và khát khao cống hiến, tiếp tục thắp lên ngọn lửa tình nguyện quyết tâm thực hiện thành công đợt thi đua cao điểm chào mừng 93 năm trưởng thành của tổ chức Đoàn.
Tháng Thanh niên năm nay, đã diễn ra các hoạt động tại địa bàn thôn Phú Thịnh, xã Tây Phú như: Phối hợp với Chi nhánh VNPT Tây Sơn triển khai thực hiện tuyến đường “Thanh toán không dùng tiền mặt”; Tổ chức hoạt động ra quân xây dựng tuyến đường thanh niên tự quản (dọn dẹp vệ sinh sinh môi trường, bóc dỡ, xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định trên các tuyến đường xã Tây Phú); Hoạt động ra quân sơn sửa khu vui chơi thiếu nhi, vẽ tranh tường tại trường Mầm non và tổ chức trồng cây xanh tại hoa viên Gò Ké,…

Trồng cây xanh tại hoa viên Gò Ké

Sơn sửa, vẽ tranh tường khu vui Chơi trường mầm non Phú Thịnh

Đoàn viên Huỳnh Thị Thân Ái, xã Tây Phú: Năm nào ũng tham gia lễ ra quân Tháng Thanh niên, các năm trước phần lớn công việc trong hoạt động ra quân là khơi thông cống rãnh, trồng cây, phát hoang bui rậm. Năm nay, em đã cùng các bạn sơn sửa khu vui chơi thiếu nhi, vẽ tranh tường tại trường Mầm Non thôn Phú Thịnh, đây là lần đầu tiên tụi em tự tay pha màu sơn, vẽ lên tường nên gặp không ít khó khăn, tuy nhiên qua đó, em cũng như các bạn Đoàn viên khác được trải nghiệm cuộc sống, cùng làm một công trình ý nghĩa, đảm bảo an toàn trong quá trình vui chơi- tiếng cười của các em sẽ là động lực nhiều hơn nữa cho những công trình sau này tại địa phương, em thấy rất vui.
Kinh doanh mặt hàng ăn uống, giải khát, cà phê, hướng đến đối tượng chính là khách hàng trẻ, bà Bùi Thị Hoa, chủ quán tại thôn Phú Thịnh: Bà thường xuyên thanh toán trực tuyến khi nhập hàng cũng như bán hàng. Đặc biệt, khi huyện Đoàn triển khai tuyến đường “Thanh toán không dùng tiền mặt”; bà Hoa hưởng ứng nhiệt tình việc đặt mã QR thanh toán ngay tại quán. Theo bà Hoa, trước đây, lượng khách đề nghị thanh toán bằng chuyển khoản chiếm khoảng 30%. Từ khi được Huyện đoàn và VNPT Chi nhánh Tây Sơn hỗ trợ thanh toán trực tuyến bằng mã QR, lượng khách hàng sử dụng tăng thêm 20 - 30%. Để khuyến khích khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt, bà Hoa đặt mã QR ở vị trí gần cửa ra vào. Thay vì đọc số tài khoản, tên ngân hàng như trước, khách chỉ cần quét mã, mọi thông tin đều tự động cập nhật vào ứng dụng thanh toán, vừa đỡ tốn thời gian lại tránh sai sót, nhầm lẫn.

VNPT hướng dẫn chủ cơ sở ăn uống thanh toán không dùng tiền mặt

Anh Trần Lâm Sơn, Bí thư Huyện đoàn Tây Sơn: Tuyến đường điểm thanh toán không dùng tiền mặt là bước tiên phong trong việc thúc đẩy triển khai, thực hiện chuyển đổi số, thanh toán số, áp dụng trên nền tảng công nghệ số hình thành xã hội số văn minh trên địa bàn xã Tây Phú nói riêng và toàn huyện nói chung. Thời gian tới, huyện Đoàn sẽ triển khai đến các cơ sở Đoàn lựa chọn các tuyến đường, tiếp tục nhân rộng mô hình tại địa phương. Bên cạnh đó, tiếp nối các hoạt động ngay sau lễ ra quân, trong tháng 3 này, huyện Đoàn sẽ dự kiến tổ chức các hoạt động: Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên; giải bóng đá cán bộ Đoàn, Hội, Đội; chương trình gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3); tổ chức chương trình Ngày đoàn viên tại một Công ty may trên địa bàn huyện,…
Với sức trẻ và sự sáng tạo, những công trình thanh niên thiết thực của tuổi trẻ Tây Sơn xuất hiện ngày càng nhiều, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Màu áo xanh thanh niên có mặt trên khắp các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương Tây Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.
Văn Phong