Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày thành lập đội

Thứ ba - 14/05/2024 07:30
Chiều ngày 12/5/2024, tại Bảo tàng Quang Trung, Hội đồng đội huyện Tây Sơn tổ chức chương trình kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024).
Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày thành lập đội

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành hội đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các Trường TH, THCS trên địa bàn huyện; các giáo viên và học sinh được tuyên dương Tổng phụ trách đội tiêu biểu và Chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm 2024.
Tại chương trình, các đại biểu và các em đội viên, thiếu nhi đã dâng hoa dâng hương tượng đài Hoàng đế Quang Trung, dâng hương đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt và cùng nhau ôn lại kỷ niệm 83 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trải 83 mùa hoa lớn lên cùng đất nước, lớp lớp thế hệ măng non được rèn luyện, trưởng thành đã tiếp nối nhau viết nên truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngày càng vững mạnh, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng cả dân tộc.

2

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội và các thế hệ đội viên đi trước, nhiều năm qua hoạt động công tác Đội và phong trào Thiếu nhi huyện Tây Sơn có nhiều bước chuyển biến tốt và có chiều hướng phát triển ngày càng vững mạnh. Hoạt động đội trong nhà trường từng bước củng cố và nâng cao, hoạt động thiếu nhi ở địa bàn dân cư được đẩy mạnh và nhân rộng, công tác sao nhi đồng có bước phát triển. Cuộc vận động “vì đàn em thân yêu” với hàng ngàn các công trình vui chơi, đã mang lại niềm vui cho thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các phong trào “uống nước nhớ nguồn”, “ngôi nhà khăn quàng đỏ”, đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa được triển khai thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, cuộc vận động “Thiếu nhi Tây Sơn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tiếp tục là sợi chỉ đỏ của tổ chức Đội và thiếu niên, nhi đồng.

3

Tại chương trình, hội đồng đội huyện đã tuyên dương 10 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu, có đóng góp tích cực vào công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại địa phương, đơn vị; tuyên dương 34 đội viên, thiếu nhi đạt danh hiệu “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”; tặng ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 50 triệu đồng cho học sinh khó khăn tại xã Tây An; trao 40 suất học bổng tiếng anh của trung tâm Anh ngữ Avis cho các em học sinh.

4

Dịp này, hội đồng đội Huyện đã tổ chức hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” dành cho 75 em đội viên tại các Liên đội khối THCS trên địa bàn huyện, bằng hình thức thi rung chuông vàng với các câu hỏi xoay quanh kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam; lịch sử quê hương Bình Định, về Bác Hồ, lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đội TNTP Hồ Chí Minh và tấm gương các anh hùng trẻ tuổi.