Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Thứ sáu - 17/05/2024 17:23
Sáng ngày 17/5/2024, Hội Cựu chiến binh huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Đây là hội nghị tổng kết điểm phong trào thi đua cấp huyện, thành phố của tỉnh Bình Định.
Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đại diện Hội Cựu chiến binh các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Định Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện cùng 114 đại biểu chính thức.
​Hiện nay, Hội cựu chiến binh huyện Tây Sơn có 2.119 hội viên, đang sinh hoạt ở 16 cơ sở hội. Trong 5 năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịc Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu đã được triển khai sâu rộng ở các cấp hội và hội viên hội cựu chiến binh. Điển hình như các phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh; phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Cán bộ hội viên cựu chiến binh huyện Tây Sơn đã tham gia trên 510 ngày công, hiến 2.100m2 đất, tu sửa 4.200m đường giao thông nông thôn, đắp và nạo vét trên 3.700m kênh mương nội đồng, vận động đóng góp xây dựng 6 nhà nghĩa tình đồng đội.
Phong trào thi đua lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình có 63,5% gia đình hội viên kinh tế khá và giàu. Hội cựu chiến binh tín chấp cho 986 hội viên vay trên 52 tỷ đồng để đầu tư phát triển sản xuấ kinh doanh. Bên cạnh đó, hội còn vận động gây quỹ trên 1,4 tỷ đồng để giúp đỡ các hộ thiếu vốn sản xuất.
Ngoài ra, các cơ sở hội còn tích cực tham gia các phong trào, xây dựng các mô hình như tuyến đường xanh, sạch, đẹp, mô hình thu gom vỏ bao bì thuốcc bảo vệ thực vật, giữ gìn vệ sinh môi trường… Kết quả đánh giá hàng năm có trên 99,80% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa (có trên 80% xuất sắc).
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng những kết quả mà Hội CCB huyện đã đạt được. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện đang nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, vì vậy đồng chí mong muốn các cấp hội CCB phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong thực hiện các nhiệm vụ công tác hội; xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới; phối hợp với MTTQ và các đoàn thể trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các mô hình cách làm hay,…
Đại hội đã thống nhất bầu chọn 10 hội viên tiêu biểu đi dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp tỉnh.

2

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân; Hội Cựu chiến binh huyện tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.
Văn Phong