Hội thi “Gia đình tâm đầu ý hợp, hạnh phúc yêu thương” năm 2024

Thứ năm - 27/06/2024 08:10
Sáng ngày 26/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội thi “Gia đình tâm đầu ý hợp, hạnh phúc yêu thương” năm 2024 với sự tham gia của 12 gia đình đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Hội thi “Gia đình tâm đầu ý hợp, hạnh phúc yêu thương” năm 2024

Hội thi được tổ chức với hình thức Sân khấu hóa gồm 03 phần thi: Chào hỏi, vợ chồng tâm ý tương thông và phần thi năng khiếu. Ở phần thi chào hỏi, các gia đình tự giới thiệu về các thành viên trong gia đình, thành tích nổi bật của gia đình, địa phương trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Phần thi vợ chồng tâm ý tương thông, các cặp vợ chồng gợi ý, diễn tả để trả lời các từ khóa liên quan trong cuộc sống gia đình do BTC đưa ra. Phần thi năng khiếu, các đội biểu diễn tiết mục thể hiện năng khiếu với các thể loại hát, múa, kịch, thơ, ca, bài chòi…. chủ đề về tình yêu đất nước, gia đình Việt Nam, hôn nhân tiến bộ, giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho gia đình anh Huỳnh Văn Hiển, chị Hồ Thị Hồng Thúy và bé Huỳnh Phúc Khang (đơn vị xã Tây Thuận), giải nhì thuộc về 2 gia đình đến từ đơn vị xã Bình Thuận, Tây Phú. Ngoài ra,  Ban tổ chức trao 3 giải 3 và 6 giải khuyến khích cho các gia đình tham gia hội thi.

2

Hội thi là hoạt động nhân kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024, nhằm nâng cao nhận thức cho hội, đoàn viên về Bình đẳng giới, tích cực tham gia phong trào xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.