Tổ chức Hội thi ” Thanh niên cùng hành động để xóa đói giảm nghèo” năm 2024

Thứ năm - 20/06/2024 10:47
Ngày 19/6/2024, Huyện đoàn Tây Sơn tổ chức Hội thi ” Thanh niên cùng hành động để xóa đói giảm nghèo” năm 2024.
Tổ chức Hội thi ” Thanh niên cùng hành động để xóa đói giảm nghèo” năm 2024

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa gồm 3 phần thi: Chào hỏi, tiểu phẩm và tìm hiểu kiến thức đến từ các cơ sở Đoàn Tây Phú, Tây Xuân, Bình Thành và Bình Tường. Nội dung xoay quanh Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định 90/QĐ-TTg ngày 18/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Bình Định, giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định 2410/QĐ-UBND ngày 03/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo; trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác giảm nghèo.
Kết thúc Hội thi, Đoàn xã Bình Thành đoạt giải nhất.
Thông qua Hội thi, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm các cấp bộ đoàn và đoàn viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ; Góp phần thực hiện hiệu quả Phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và Cuộc vận động ” Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn huyện; Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta đối với người nghèo. Động viên, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân thi đua lao động sản xuất, chủ động vươn lên thoát nghèo, không trông chờ, ỷ lại sự giúp đỡ của Nhà nước và xã hội.
Văn Phong