Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Công nghiệp Kamado và kết nạp 127 đoàn viên

Thứ bảy - 08/06/2024 15:00
Chiều ngày 07/6/2024, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần Công nghiệp Kamado cùng tập thể người lao động Công ty đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Công nghiệp Kamado.

Về dự buổi lễ có đồng chí Trần Minh Lâm - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tây Sơn. Đại diện lãnh đạo Công ty có ông Nguyễn Đức Hòa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Kamado .
Tại buổi lễ, Ban vận động thành lập CĐCS Công ty đã báo cáo quá trình vận động người lao động tham gia tổ chức công đoàn và công bố danh sách 127 người lao động có đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn. Quyết định chỉ định Ban Chấp hành lâm thời CĐCS gồm 5 ủy viên, ông Lỗ Văn Trung - Trưởng phòng Tổ chức - hành chính được chỉ định làm Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Công nghiệp Kamado.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Lâm - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tây Sơn đánh giá cao tinh thần phối hợp tích cực của Ban Giám đốc Công ty với Liên đoàn Lao động huyện trong việc thành lập CĐCS tại Công ty và mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám đốc Công ty để CĐCS phát huy được hiệu quả trong hoạt động công đoàn. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cũng nhấn mạnh, để hoạt động CĐCS sớm đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả, đề nghị BCH Công đoàn cơ sở cần chủ động xây dựng các quy chế hoạt động, quy chế phối hợp thực hiện tốt các quy định về quy chế dân chủ ở nơi làm việc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và phát động phong trào thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh, góp phần tăng thu nhập, ổn định việc làm, nâng cao đời sống cho công nhân lao động; là cầu nối gắn kết giữa người lao động và chủ sử dụng lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đưa công ty ngày càng lớn mạnh và phát triển.
Thay mặt lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghiệp Kamado: Ông Nguyễn Đức Hòa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty hy vọng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; đồng thời thực sự là cầu nối giữa người lao động với lãnh đạo Công ty. Ông Nguyễn Đức Hòa khẳng định, Ban giám đốc sẽ phối hợp tốt với CĐCS để vừa chăm sóc, nâng cao quyền lợi cho người lao động, vừa đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Liên đoàn Lao động huyện, đồng hành, phối hợp cùng Ban Giám đốc Công ty chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động để người lao động có mức thu nhập tốt, có cuộc sống ổn định, gắn bó lâu dài với công ty.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Công nghiệp Kamado ông Lỗ Văn Trung cho biết sẽ cố gắng cùng Ban Chấp hành và tập thể đoàn viên, người lao động trong công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, người lao động. Ông cũng bày tỏ mong muốn, Liên đoàn Lao động huyện cần hỗ trợ, hướng dẫn giúp đỡ về nghiệp vụ công tác Công đoàn trong suốt quá trình hoạt động của CĐCS công ty, nhất là đối với Ủy viên Ban Chấp hành trong thời gian này, để CĐCS đi vào hoạt động ngày càng thực sự vững mạnh.
Được biết, Công ty cổ phần Công nghiệp Kamado là doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ốp lát granite được khởi công vào ngày 29/6/3023 với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, công suất 18 triệu m2/năm; tổng diện tích gần 22 ha. Dự án dự kiến tháng 09/2024 sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên và chính thức đi vào hoạt động tháng 9/2024. Hiện công ty có 127 CBCNVCLĐ, khi đi vào hoạt động chính thức giai đoạn 1 sẽ có khoảng 375 lao động và khi chạy dây chuyền 2 sẽ có trên 700 lao động,
Việc thành lập CĐCS Công ty Cổ phân Công nghiệp Kamado với số lượng 127 đoàn viên là một trong những hoạt động Tháng Công nhân và đã vượt chỉ tiêu phát triển đoàn viên trong tháng Công nhân của Liên đoàn lao động huyện Tây Sơn.