Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tây Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ tư - 26/06/2024 19:09
Trong 2 ngày 25 và 26/6/2024, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tây Sơn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Trung - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lý Anh Việt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Về phía huyện Tây Sơn có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn và 150 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 9.921 hội viên và 32.000 thanh niên toàn huyện.
Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHTN tỉnh, UBND huyện, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện lần thứ V thành các nội dung, phong trào cụ thể, thiết thực, sáng tạo. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội LHTN huyện lần thứ V đều đạt và vượt. Công tác Hội và phong trào thanh niên toàn huyện đã đạt nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực công tác. Tiêu biểu như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các cơ sở Hội trong toàn huyện tập trung triển khai đồng bộ, phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; cổ vũ thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể như: Học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm, nghị lực, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội LHTN Việt Nam huyện đã tích cực phối hợp với các nghành chức năng, triển khai nhiều hoạt động tư vấn, định hướng hỗ trợ về vốn, khoa học kĩ thuật, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho thanh niên khởi nghiệp. Tính đến tháng 6 năm 2024, huyện có 19 cơ sở hội được hỗ trợ vốn vay ưu đãi với tổng dư nợ trong toàn huyện trên 65 tỷ đồng (tăng trên 20 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước), với 31 tổ vay vốn và 1.181 hộ vay. Đã tổ chức 03 hoạt động tham quan các mô hình kinh tế thanh niên tiêu biểu như: mô hình bánh canh rau củ của anh Đặng Ngọc Vũ, xã Bình Nghi; mô hình Trồng quýt đường của anh Nguyễn Trường Hoàn, xã Tây Xuân; mô hình nuôi đông trùng hạ thả của anh Nguyễn Ngọc Luyến, thị trấn Phú Phong… Hỗ trợ 05 dự án tham gia Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Bình Định”; hỗ trợ 06 thanh niên phát triển mô hình kinh tế; phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức 21 phiên giới thiệu việc làm cho thanh niên các xã, thị trấn với hơn 20.000 thanh niên tham gia. Tổ chức 20 buổi tư vấn, hướng nghiệp tại các trường THPT với hơn 18.000 lượt hội viên, thanh niên, học sinh tham gia.

2

Với khẩu hiệu hành động “Khát vọng - Tiên phong - Đổi mới - Sáng tạo”, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN Việt Nam huyện Tây Sơn tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện các Chương trình và phong trào của Hội gắn với một số chỉ tiêu cụ thể. Trong đó 100% cán bộ, hội viên được học tập, quán triệt và 80% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội. Mỗi cơ sở Hội hàng năm đảm nhận thực hiện ít nhất 02 công trình, phần việc thanh niên và có ít nhất 03 hoạt động trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”.100% cơ sở Hội có hoạt động cụ thể tham gia vào quá trình chuyển đổi số và nâng cao năng lực số cho hội viên, thanh niên; 100% hội viên, thanh niên có tài khoản dịch vụ công quốc gia, 80% hội viên, thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử, 80% hội viên, thanh niên có chữ ký số cá nhân. Tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 10.000 hội viên, thanh niên, trong đó có 1.000 thanh niên có việc làm ổn định. Hàng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên. Tổ chức vận động thanh niên tình nguyện hiến 4.000 đơn vị máu. Tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.500 thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ ít nhất 05 dự án thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Ủy ban Hội xã, thị trấn duy trì có hiệu quả ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế. 100% cán bộ Hội hàng năm được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ. Phát triển mới 5.000 hội viên. Tỷ lệ hội viên, thanh niên có mặt tại địa phương đạt ít nhất 60% trên tổng số thanh niên.

3

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ qua. Đồng thời, các đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, cũng như nhiệm vụ Hội LHTN Việt Nam từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 để nâng cao vị thế của tổ chức Hội, góp phần xây dựng huyện Tây Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 27 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tây Sơn khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng chí Trần Lâm Sơn tái cử chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng tiến hành hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 18 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết.

4

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.
Văn Phong