Triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá DTI

Thứ sáu - 10/11/2023 15:16
Ngày 09/11/2023, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 246/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá DTI huyện Tây Sơn theo Quyết định số 1901/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của UBND tỉnh Bình Định
Triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá DTI

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Việc triển khai thực hiện Quyết định số 1901/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Bình Định nhằm đánh giá chuyển đổi số của huyện Tây Sơn theo Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của tỉnh theo Quyết định số 1901/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của UBND tỉnh Bình Định (gọi tắt là Bộ chỉ số DTI) được tổ chức định kỳ hàng năm; thời gian đánh giá tính từ ngày 01/01 đến hết ngày 31/12. Việc xác định chỉ số cấp huyện để theo dõi, đánh giá thực chất, khách quan và công bằng về chuyển đổi số hàng năm của huyện trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, quyết định, kế hoạch hàng năm của các cấp về chuyển đổi số.
- Việc đánh giá bảo đảm tính trung thực, công khai khách quan, nguồn thông tin có độ tin cậy và chính xác; không đánh giá những nội dung, tài liệu không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.
- Kết quả đánh giá Bộ chỉ số đánh giá DTI được công bố, công khai ngay sau khi hoàn thành việc thẩm định, đánh giá. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tự đánh giá và đối chiếu với  kết quả đánh giá thông qua việc công khai phương pháp đánh giá, cách tính điểm đối với các nội dung, tiêu chí đánh giá.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN BỘ CHỈ SỐ ĐÁNH GIÁ DTI HUYỆN TÂY SƠN
Bộ chỉ số đánh giá DTI cấp huyện: 8 chỉ số chính; 60 chỉ số thành phần, thang điểm 750.

Chỉ số chính
(8 chỉ số chính)

Chỉ số thành phần
(60 chỉ số thành phần)

Tổng điểm tối đa (700)

I

Nhóm chỉ số nền tảng chung

32

28

350

6

Hoạt động chính quyền số

14

160

Hoạt động kinh tế số

5

50

8

Hoạt động xã hội số

9

140

UBND huyện giao Văn phòng HĐND và UBND huyện là cơ quan đầu mối chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch này; theo dõi, hướng dẫn kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn triển khai thực hiện kế hoạch. Đồng thời, căn cứ kết quả, tổng hợp chấm điểm Bộ chỉ số DTI của huyện báo cáo cho UBND huyện và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh theo quy định.
Các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao gắn với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị và nội dung kế hoạch này có trách nhiệm xây dựng Kế hoạch triển khai tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch này đạt kết quả cao. Các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn hằng năm tiến hành rà soát, tự đánh giá, chấm điểm (có phụ lục kèm theo) được phân công phụ trách và đính kèm file tài liệu kiểm chứng để xác định mức độ hoàn thành, tin cậy của việc tự đánh giá, chấm điểm theo Bộ chỉ số DTI cấp huyện gửi về Ủy ban nhân dân huyện (qua Văn phòng HĐND và UBND huyện) và địa chỉ mail công vụ:
vanphong@tayson.binhdinh.gov.vn trước ngày 20/11/2023.