Hội Liên hiệp phụ nữ huyện làm tốt công tác hậu phương quân đội

Thứ bảy - 04/02/2023 09:53
Xác định công tác vận động, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay từ đầu năm 2023, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng về Luật nghĩa vụ quân sự.
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phú Phong tổ chức gặp mặt Mẹ của thanh niên nhập ngũ
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phú Phong tổ chức gặp mặt Mẹ của thanh niên nhập ngũ

Thông qua các buổi sinh hoạt, các chi, tổ Hội đã lồng ghép tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là những gia đình có con em trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ quân sự (NVQS). Hội cơ sở tham gia phối hợp thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; phối hợp cùng ban, ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền vận động con em cán bộ, hội viên tham gia thực hiện NVQS đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Sau khi phát lệnh, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo cho Hội LHPN các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý, thăm hỏi động viên thanh niên và gia đình để thanh niên an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ thực hiện NVQS của mình nhằm đảm bảo ngày giao quân đạt tỷ lệ thanh niên theo đúng số lệnh đã phát.
Hội đã tổ chức 11 buổi gặp mặt mẹ của các thanh niên, đồng thời phối hợp tổ chức 4 buổi gặp mặt gia đình thanh niên; tặng quà cho 368 thanh niên với số tiền hơn 83 triệu đồng. Qua buổi gặp mặt, Hội nắm bắt tình hình, tâm tư tình cảm của các mẹ thanh niên kịp thời tuyên truyền, vận động con em lên đường nhập ngũ, động viên các mẹ cùng gia đình tích cực động viên con, em thực hiện nghĩa vụ quân sự, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
Cùng với các cấp, các ngành liên quan, những ngày trước Lễ giao quân, hội viên phụ nữ từ huyện đến cơ sở đang góp hết sức mình cùng địa phương thực hiện tốt công tác giao quân. Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn vận động thanh niên tích cực tham gia khám sức khỏe, hăng hái lên đường nhập ngũ. Với những việc làm có nhiều ý nghĩa của các cấp Hội Phụ nữ, nhiều chị em có con em nhập ngũ đã nhận thức sâu sắc về việc tham gia nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ cao cả của những thanh niên và động viên con em mình hăng hái lên đường hoàn thành nhiệm vụ.

2

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Thành tặng quà cho mẹ thanh niên 

Từ những hoạt động thiết thực, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã làm tốt công tác hậu phương quân đội; thắt chặt tình đoàn kết quân dân, tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên, phụ nữ với cán bộ, chiến sỹ góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, xây dựng hệ thống quốc phòng, an ninh vững chắc mà còn góp phần đảm bảo 100% thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
Thanh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay131
  • Tháng hiện tại162,100
  • Tổng lượt truy cập3,349,312
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây