Tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022

Thứ ba - 07/02/2023 14:06
Sáng ngày 07/02/2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2022 và tôn vinh khen thưởng tập thể gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022, đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Khen thưởng các tập thể gia đình và cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022

Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định; Ở huyện: Thường trực UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành: Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Huyện đoàn, Công an, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo huyện; Thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; Ở xã: Trưởng ban Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch chuyên trách Hội CTĐ 04 trường THPT và 09 gia đình, 102 người tích cực tham gia hiến máu tình nguyện được UBND huyện khen thưởng.
Năm 2022, do làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp vận động, số lượng người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện của huyện Tây Sơn tăng cao hơn so với năm trước. Trong năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 3 đợt hiến máu, tiếp nhận được 1.098 đơn vị máu, đạt 116% chỉ tiêu do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao. Các đơn vị làm tốt như Ngân hàng Sacombank (Phòng giao dịch Tây Sơn đạt 180%), Trung tâm Y tế huyện đạt 170%, xã Vĩnh An đạt 133%, Công an huyện đạt 116%,…  Ban chỉ đạo huyện đã phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện về  cơ sở vật chất, nhân lực,… phục vụ tốt cho công tác hiến máu và tiếp nhận máu đảm bảo an toàn, thuận tiện.
Năm 2023, huyện Tây Sơn phấn đấu vận động hiến trên 1.000 đơn vị máu, chia làm 4 đợt. Tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên và tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện đảm bảo trang trọng, văn minh, lịch sự có kết quả cao, đáp ứng kịp thời nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

2

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các đơn vị, địa phương cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức hiểu rõ ý nghĩa của việc hiến máu từ đó tích cực tham gia và vận động mọi người cùng tham gia; tập trung chỉ đạo nâng cao số người tham gia hiến máu thường xuyên là người cư trú tại địa phương, gắn việc tuyên dương “Gia đình hiến máu” với biểu dương điển hình Gia đình văn hóa trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,…
Nhân dịp này, 118 cá nhân và tập thể được biểu dương, khen thưởng trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022./.
Văn Phong