Gặp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023)

Chủ nhật - 26/02/2023 08:51
Sáng ngày 25/02/2023, Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023).
Bí thư Huyện ủy Lê Bình Thanh và Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Mỹ tặng hoa, chúc mừng Ttung tâm Y tế huyện Tây Sơn
Bí thư Huyện ủy Lê Bình Thanh và Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Mỹ tặng hoa, chúc mừng Ttung tâm Y tế huyện Tây Sơn

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và trên 400 lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế huyện đương chức và đã về hưu.
Cách đây 68 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và ngày 27/02 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Qua 68 năm xây dựng và trưởng thành, Ngành Y tế đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, lây lan nhanh và gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc trên cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Tây Sơn nói riêng đã kiên cường, bền bỉ, hy sinh vì người bệnh để chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.
Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện có hơn 348 cán bộ, viên chức, người lao động vói 19 khoa phòng và 15 Trạm Y tế. Trong năm 2022, ngành y tế huyện tiếp tục khắc phục khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch về khám chữa bệnh. Tinh thần, thái độ phục vụ, trách nhiệm của từng y, bác sỹ được nâng lên. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ngày càng cải thiện, công tác dự phòng được quan tâm kịp thời. Bệnh nhân đến khám bệnh, chữa bệnh hơn 92.000 lượt khám chữa bệnh, tăng 107,4% so với cùng kỳ, số bệnh nhân điều trị nội trú tăng gần 7.000 lượt, vượt 179,6% so với năm 2021; các chỉ tiêu về công tác y tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đều đạt tỷ lệ cao, tổng số người từ 18 tuổi trể lên được tiêm mũi bổ sung đạt 87,6%. Các bệnh truyền nhiễm khác được kiểm soát tốt, các biện pháp phòng chống dịch được duy trì. Tại Trạm Y tế các xã, thị trấn đã khám và điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân, đảm bảo công tác khám và điều trị tại tuyến cơ sở.

2
Đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu, chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023)

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ, nhân viên y tế, lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của ngành; biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ, người lao động, nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên các đơn vị y tế nỗ lực, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; tiếp tục xây dựng hệ thống khám chữa bệnh theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, làm tăng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như từ mẫu”.
Nguyệt Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay6,378
  • Tháng hiện tại45,455
  • Tổng lượt truy cập5,347,847
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây