Triển khai kế hoạch phát triển sản xuất hàng hóa gắn với sản phẩm OCOP của HTX, cơ sở sản xuất

Thứ tư - 22/03/2023 08:42
Ngày 21/3/2023, tại Hội trường UBND huyện, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Định phối hợp Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Tây Sơn, Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển sản xuất hàng hóa gắn với sản phẩm OCOP của HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển sản xuất hàng hóa gắn với sản phẩm OCOP
Quang cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển sản xuất hàng hóa gắn với sản phẩm OCOP

Tham gia hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Lý - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Định; đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn; đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh; lãnh đạo các xã có sản phẩm OCOP; đại diện các đơn vị có sản phẩm OCOP và các đơn vị dự kiến sản phẩm OCOP năm 2023.
Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND Phạm Anh Tuấn tại Thông báo số 367/TB-UBND, ngày 19/12/2022 về việc giao cho Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Định chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy việc sản xuất  hàng hóa gắn với sản phẩm OCOP của các HTX, cở sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị đã triển khai phổ biến, tuyên truyền những chủ trương chính sách của Nhà nước về phát triển sản phẩm OCOP của tỉnh theo Quyết định số 919/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 - 2025. Triển khai chính sách hỗ trợ tiêu thụ nông sản bền vững của tỉnh và các chính sách hỗ trợ phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn, huyệnVĩnh Thạnh, các xã và đơn vị có sản phẩm OCOP đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến việc đăng ký, tiêu thụ sản phẩm OCOP và tham gia liên kết chuỗi bền vững. Cụ thể như: Cần có một đơn vị chủ trì hướng dẫn toàn bộ quy trình quy trình xây dựng hồ sơ công nhận sản phẩm OCOP; Tổ chức các lớp tập huấn giúp chủ thể nắm rõ các chính sách và quy trình thực hiện sản phẩm OCOP; UBND tỉnh cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ (về phát triển vùng nguyên liệu; cơ sở hạ tầng sản xuất; sở hữu trí tuệ; bao bì, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc; đào tạo nghề cho lao động và nâng cao năng lực cộng đồng,…); hỗ trợ xây dựng điểm quảng bá sản phẩm OCOP của huyện kết nối với các tour du lịch, các điểm quảng bá sản phẩm có thể liên kết, chia sẻ, trao đổi sản phẩm với nhau để giới thiệu sản phẩm của địa phương rộng rãi hơn.
Liên minh HTX tỉnh Bình Định ghi nhận những đề xuất, kiến nghị tại hội nghị, tổng hợp, tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy việc sản xuất hàng hóa gắn với sản phẩm OCOP của các đơn vị theo chuỗi liên kết để báo cáo UBND tỉnh ban hành các chính sách phù hợp.
Nguyệt Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay4,092
  • Tháng hiện tại13,850
  • Tổng lượt truy cập4,131,063
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây