Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân và đối thoại về giải quyết thủ tục hành chính năm 2022

Thứ bảy - 08/10/2022 15:01
Chiều ngày 07/10/2022, Công an huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân và đối thoại về giải quyết thủ tục hành chính năm 2022.
Quang cảnh hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022

Tham dự hội nghị có đại diện một số phòng nghiệp vụ - Công an tỉnh; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; đại diện một số doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an huyện trong 9 tháng đầu năm 2022. Theo đó, Công an huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, tập trung đông người gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.
Với tinh thần làm việc thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã nhận được các ý kiến xoay quanh vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về công an xã; các thủ tục hành chính; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,… Đồng thời, kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích của lực lượng Công an huyện trong 9 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, đề nghị lực lượng Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chống các biểu hiện tiêu cực tham nhũng, lãng phí. Nâng cao công tác giáo dục, phòng ngừa. Tiếp nhận và xử lý có hiệu quả các tin báo, tố giác tội phạm. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước và an ninh trật tự. Yêu cầu các cấp ủy chính quyền địa phương, các ban, ngành, hội, đoàn thể quan tâm đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an xã. Mong muốn bà con Nhân dân quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ tạo điều kiện cho lực lượng Công an để hoàn thành tốt nhiệm vụ phân công. Tiếp tục tổ chức tổng kết các mô hình an ninh hiệu quả để nhân rộng nhằm đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Công an tỉnh Bình Định tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ Công an huyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an huyện, đồng chí Đặng Đức Thiện - Trưởng Công an huyện đã tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng Công an huyện. Đồng thời, cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân để kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an.
Tín Trọng