Gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ sáu - 23/12/2022 07:40
Chiều 22/12/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022).
Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Đồng chí Lê Bình Thanh -  Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đến dự và phát biểu chúc mừng. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; Thường trực UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, những bước trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, những năm qua, lực lượng vũ trang huyện Tây Sơn luôn tích cực làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy vui mừng thông tin những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022. Đồng thời, nhấn mạnh, tiếp nối truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Tây Sơn đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh, quốc phòng, an ninh được tăng cường. Trong năm 2022, công tác quốc phòng địa phương được triển khai tổ chức toàn diện: làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, phối hợp với các đơn vị giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo tiền đề để huyện nhà phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới đòi hỏi lực lượng vũ trang huyện phải tăng cường đoàn kết, tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tạo nền tảng vững chắc để tăng cường quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục xây dựng vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương.
2

Trước đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 2 (đóng tại xã Bình Thành, huyện Tây Sơn)./.
Văn Phong