Kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện

Thứ ba - 03/01/2023 08:06
Từ ngày 24/12/2022 đến ngày 31/12/2022, Công an huyện Tây Sơn tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quỷ Mão năm 2023. Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp tấn công, trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm. Nhờ đó, tinh hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững và ổn định.
Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT

Lực lượng Cảnh sát Giao thông tổ chức tuần tra, kiểm soát 67 ca - 212 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia trên các tuyến, địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông, phát hiện, lập biên bản 56 trường hợp vi phạm về các hành vi: Vi phạm về nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, vượt đèn đỏ, dừng xe ngược chiều, giao xe cho người chưa đủ tuổi khi tham gia giao thông, tạm giữ 19 lượt phương tiện vi phạm. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 29 trường hợp, phạt tiền 49.350.000 đồng, tước Giấy phép lái xe 04 trường hợp. Xử phạt qua dịch vụ công 08 trường hợp, phạt tiền 9.600.000 đồng.
Lực lượng Cảnh sát 113 phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra kiểm soát 77 ca - 320 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, giải tán 01 nhóm - 05 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, đẩy đuổi 02 đối tượng trộm chó, nhắc nhở 11 nhà dân sơ hở trong việc bảo vệ tài sản.
Công an các xã, thị trấn tiến hành gọi hỏi, răn đe, giáo dục cá biệt 69 đối tượng trong diện quản lý, mời 61 chủ cơ sở kinh doanh đến làm việc và cam kết không vi phạm pháp luật. Tiến hành làm việc, cho 1856 học sinh các trường THPT Tây Sơn; THCS Tây Bình, THCS Bình Hòa và 15 lái xe đường dài cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo.
Lực lượng Cảnh sát hình sự xác minh, truy bắt được đối tượng truy nã Dương Chí Tài, sinh năm 1984 ở Khối 5, thi trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tây Sơn ra quyết định truy nã về tội đánh bạc, khi đối tượng đang lần trốn tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Phối hợp với Công an thị trấn Phú Phong vận động 02 đối tượng: Trần Gia Huy, sinh năm 2002 ở thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn và Lê Minh Hoàng, sinh năm 2002 ở khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã về tội Gây rối trật tự công cộng ra đầu thú.
Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 04 đối tượng về các hành vi cố ý gây thương tích, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, buôn bán hàng cầm, quảng cáo để kinh doanh động vật rừng và sản phẩm của chúng trái quy định của pháp luật với tổng số tiền 12.500.000 đồng./.
Tín Trọng