Tổng kết công tác ngành công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư - 11/01/2023 07:20
Sáng ngày 10/01/2023, Công an huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023.
Trao tặng danh hiệu đơn vị thi đua quyết thắng cho 12 tập thể

Dự hội nghị có các đồng chí Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Định; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các phòng, ban ngành, hội đoàn thể huyện; Lãnh đạo, các đội nghiệp vụ Công an huyện và Trưởng Công an các xã, thị trấn.
Năm 2022, Công an huyện bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Công an tỉnh và của Huyện ủy, UBND huyện; đã chủ động tham mưu và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Chỉ đạo các đơn vị, công an các xã, thị trấn triển khai các biện pháp công tác nghiệp vụ; đẩy mạnh thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn toàn huyện. Do đó, tình hình an ninh trật tự ổn định; không để xảy ra bị động, bất ngờ; tội phạm về trật tự xã hội giảm; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao.
Tích cực, chủ động tham mưu và triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng công an; nỗ lực thực hiện hoàn thành Đề án về Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân theo chỉ đạo của Bộ Công an; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra. Triển khai các cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo các chuyên đề như vi phạm, vi phạm tốc độ, chở hành vượt quá tải trọng,... duy trì việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Qua tuần tra, đã kiến nghị Ban An toàn giao thông tỉnh khắc phục lắp đặt camera giám sát tại 07 điểm nút giao thông phức tạp, khắc phục mộ số bất cập khác về hạ tầng giao thông tại tuyến Quốc lộ 19, 19B, tỉnh lộ 638; mở hồ sơ nghiệp vụ theo dõi 2 điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông để chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông. Tham mưu tổ chức thành công “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2022. Duy trì hiệu quả hoạt đông các mô hình tự phòng tự quản về an ninh trật tự, đồng thời nhân rộng, xây dựng mới 9 mô hình, nâng tổng số các mô hình hiện có trên địa bàn huyện lên 75 mô hình. Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Những thành tích, kết quả công tác của Công an huyện đã được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm, có 99 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, Đảng bộ Công an huyện được Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ thi đua Đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền từ năm 2017 - 2021.
Năm 2023, Công an huyện đề ra các mục tiêu yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm cùng  giải pháp cụ thể; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp công tác công an; cải tiến đổi mới công tác lãnh đạo chỉ huy; phấn đấu năm 2023 hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác đề ra.

2

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả Công an huyện đạt được. Đồng thời đề nghị, Công an huyện cần phát huy những kết quả đã đạt được, xác định rõ những hạn chế để thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ của năm 2023 và các năm tiếp theo; nâng cao năng lực dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động hơn nữa trong tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện các chủ trương, chính sách để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trước mắt, lực lượng công an huyện cần triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, công tác quản lý cư trú, quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; tham mưu ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ chuyển đổi số và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, xây dựng thế trận an ninh nhân dân rộng khắp với những biện pháp, cách làm đổi mới, phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, gắn bó chặt chẽ, mật thiết với Nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định trao tặng danh hiệu đơn vị thi đua quyết thắng cho 12 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong “phong trào thi đua vì An ninh tổ quốc” năm 2022./.