Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tây Sơn năm 2023

Thứ ba - 11/04/2023 16:48
Sáng 11/4/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tây Sơn năm 2023.
Quang cảnh khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tây Sơn năm 2023.

Dự cuộc diễn tập về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Trần Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. Về phía huyện Tây Sơn có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện và các đồng chí trong khung diễn tập KVPT huyện.
Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Tây Sơn năm 2023 mang mật danh “TS-23”, quy mô một bên, một cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, thực binh có bắn đạn thật. Nội dung được chia làm 3 giai đoạn, gồm: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ. Trong đó, ngày 11/4/2023 diễn tập KVPT huyện Tây Sơn sẽ diễn ra các nội dung phần vận hành cơ chế; thực binh A2, thiết quân luật và đến ngày 13/4/2023 sẽ tổ chức thực binh bắn đạn thật.
Cuộc diễn tập nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và vận hành cơ chế theo Nghị quyết số 28 (Khóa XI) của Bộ Chính trị phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương. Qua diễn tập, góp phần tiếp tục luyện tập nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và công tác tham mưu, tổ chức thực hiện của các ngành, các cấp, các lực lượng trong giải quyết các tình huống về quốc phòng và an ninh xảy ra trên địa bàn.
Phát biểu khai mạc diễn tập, Đại tá Trần Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo, Cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức điều hành diễn tập đúng, đủ nội dung, thời gian quy định; đạo diễn khung tập luyện thực hiện đúng nội dung, thể hiện đúng tinh thần Nghị quyết số 28 (Khóa XI) của Bộ Chính trị, để cuộc diễn tập thành công tốt đẹp. Đối với khung diễn tập của huyện Tây Sơn, từng cơ quan, đơn vị, địa phương của huyện phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trên từng cương vị diễn tập. Trong diễn tập phải phát huy trí tuệ tập thể gắn với vai trò của cá nhân, vận dụng linh hoạt các nguyên tắc, lý luận phù hợp với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của địa phương và của từng phòng, ban ngành, mặt trận đoàn thể khi tham gia phát biểu, thảo luận, đề xuất trong các cuộc họp cũng như xây dựng quyết tâm, kế hoạch,...
Văn Phong