Triệt xóa nhóm đánh bạc lưu động hoạt động về đêm

Chủ nhật - 02/04/2023 10:13
Ngày 28/3/2023, Công an huyện Tây Sơn triệt xóa một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức bầu cua thắng thua bằng tiền, bắt giữ nhiều đối tượng.
Các đối tượng bị lực lượng Công an bắt giữ tại hiện trường. Ảnh: Quang Huy

Trước đó, trinh sát hình sự Công an huyện phát hiện một nhóm đánh bạc lưu động với nhiều đối tượng ở các xã trên địa bàn huyện. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện nhóm này thường tìm địa điểm phục vụ đánh bạc ở sâu trong các khu vực rừng điều, rừng keo, trong khu vực núi trên địa bàn huyện. Thời gian đánh bạc thường vào ban đêm, chủ yếu từ đêm hôm trước đến rạng sáng hôm sau; ở một số địa điểm chúng còn bố trí người canh gác, cảnh giới nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn. Hoạt động đánh bạc này đã làm mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo Đội CSHS phối hợp với các đơn vị liên quan lên kế hoạch để đấu tranh, triệt xóa.
Qua thời gian theo dõi, khoảng 03h00 ngày 28/3/2023 bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Đội CSHS bất ngờ đột kích, bắt quả tang nhiều đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới hình thức bầu cua thắng thua bằng tiền bên trong rừng keo thuộc thôn Thuận Hòa, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Khi phát hiện lực lượng Công an các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát; tại hiện trường lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng N.X.D (1988) ở Phú Lạc, Bình Thành đang tổ chức xóc bầu cua cùng N.T.L (1989) ở Thuận Truyền, Bình Thuận; P.Q.T (1985) ở An Dõng, Bình Thành; H.P.T (1994) ở Kông Yang, Kông Chro, Gia Lai; thu giữ số tiền trên 40 triệu đồng, cùng một số tang vật, phương tiện có liên quan mà các đối tượng sử dụng để đánh bạc.
Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn tiếp tục bắt giữ thêm 02 đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc gồm: N.N.Q (1991) ở Hữu Giang, Tây Giang; N.C.D (1989) ở Mỹ Thạch, Bình Tân.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - Công an huyện Tây Sơn tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Quang Huy