Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Thứ bảy - 01/04/2023 09:01
Chiều 31/3/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xét duyệt, sơ tuyển, lập danh sách điều động khám sức khỏe chặt chẽ, chính xác, đảm bảo công dân đạt sức khỏe đủ số lượng, có chất lượng cao, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao là 217 công dân. Trong đó thực hiện Nghĩa vụ Quân sự là 190 công dân: đảng viên đạt tỷ lệ 1,05%; sức khoẻ loại 1, loại 2 đạt 57,9%; có trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 14,7%  và thực hiện nghĩa vụ Công an là 27 công dân. Tổ chức trao lệnh gọi công dân nhập ngũ và Lễ giao, nhận quân theo đúng quy định. Đáng chú ý, công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội là nội dung quan trọng luôn được cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện và 15 xã, thị trấn quan tâm thực hiện,…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các ngành, các địa phương trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đồng thời, đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện và 15 xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên để tiếp tục bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu nhập ngũ. Tổ chức thực hiện tốt công tác xét duyệt, điều động khám sức khỏe, tiếp tục nâng cao chất lượng giao quân về công dân có trình độ học vấn cao và có sức khoẻ tốt. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội đối với công dân lên đường nhập ngũ và quân nhân, đảng viên xuất ngũ trở về địa phương. Giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của gia đình có con em đang tại ngũ nhằm tạo điều kiện giúp đỡ, động viên quân nhân an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2

Dịp này, Hội nghị cũng tổ chức khen thưởng cho 08 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.
Văn Phong