Lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2023

Thứ năm - 02/03/2023 07:35
Sáng ngày 01/3/2023, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).
Các đơn vị thực hiện ký kết giao ước thi đua

Dự lễ có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lực lượng vũ trang và dân quân các xã thị trấn.
Năm 2023, lực lượng vũ trang huyện Tây Sơn tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Quân sự tỉnh nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, rèn luyện kỷ luật; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn. Phấn đấu kết quả kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, 75% trở lên khá giỏi, 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp. Thời gian huấn luyện chung từ ngày 01/3/2023 đến ngày 15/12/2023.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy UBND các xã, thị trấn, các đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm mệnh lệnh hướng dẫn và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện chiến đấu của trung ương, tỉnh. Tập trung bồi dưỡng nâng cao kiến thức và năng lực chỉ huy tham mưu, quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ chỉ huy các cấp và cơ quan quân sự huyện; chú trọng huấn luyện các phân đội dự bị động viên, huấn luyện nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật bộ binh cho lực lượng dân quân cơ động, thường trực, binh chủng, đồng thời huấn luyện cho dân quân tự vệ, dự bị động viên về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, nâng cao khả năng ứng phó với các sự cố xảy ra, tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ đạt kết quả cao,… Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với rèn luyện thể lực, xây dựng chính quy. Đẩy mạnh việc kết hợp huấn luyện với làm công tác dân vận, vận động quần chúng, tôn vinh hình ảnh, phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.
Với chủ đề: “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023” Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/19948 - 11/6/2023), thời gian thi đua từ ngày 01/3/2023 đến  11/6/2023 nhằm tiếp tục cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

2

Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức chạy thể thao hưởng ứng Ngày chạy thể thao CISM” do Hội đồng thể thao quân sự thế giới phát động

Sau buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức chạy thể thao hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM” do Hội đồng thể thao quân sự thế giới phát động./.
Nguyệt Ánh