Xét xử trực tuyến vụ “Cố ý gây thương tích”

Thứ tư - 21/12/2022 13:52
Ngày 20/12/2022, Tòa án nhân dân huyện phối hợp với Công an huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện cùng cấp đưa ra xét xử trực tuyến vụ “Cướp giật tài sản” tại điểm cầu Trung tâm Tòa án nhân dân huyện và tại điểm cầu thành phần nhà tạm giữ Công an huyện.
Bị cáo Quang đứng trước vành móng ngựa

Bị cáo là Đỗ Nhật Quang, sinh năm 1988, ở thôn Hữu Giang, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn. Theo cáo trạng, xuất phát từ nguyên cớ nhỏ nhặt đó là vào khoảng  20 giờ ngày 10/7/2008, nhóm của anh Phan Minh Lâm ( sinh năm 1980, ở Thượng Giang 1, xã Tây Giang) sau khi dự đám cưới tại nhà bà Bùi Thị Hồng Hoa (sinh năm 1988, ở Hữu Giang, Tây Giang, Tây Sơn) ra về thì xảy ra xô xát với thanh niên ở thôn Hữu Giang nên anh Lâm có nói dân Hữu Giang tào lao, mà Đỗ Nhật Quang nghe tức giận nên vào khoảng 21 giờ cùng ngày, tại bãi cát gần hòn đá Ngố ở giữa sông Kôn thuộc thôn Hữu Giang. Đỗ Nhật Quang đã có hành vi dùng cây gỗ đánh anh Trần Ngọc Thành (sinh năm 1975, ở Thượng Giang 1, xã Tây Giang - là người mà nhóm anh Lâm gọi điện nhờ qua Hữu Giang dẫn về) gây thương tích với tỷ lệ thương tật 11%.
Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, bị can Đỗ Nhật Quang đã bỏ trốn trong thời gian dài và bị bắt theo Quyết định truy nã, gây khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động điều tra, giải quyết vụ án, do đó phải xử lý nghiêm bằng pháp luật.
Áp dụng Khoản 2 Điều 134 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đỗ Nhật Quang 12 tháng tù giam. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường 11 triệu đồng cho bị hại./.
Văn Phong