Công an huyện Tây Sơn tiếp tục ra quân trấn công trấn áp tội phạm

Chủ nhật - 18/12/2022 16:12
Từ ngày 05/12 đến ngày 15/12/2022, Công an huyện Tây Sơn tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Quy Mão 2023. Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp tấn công trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững và ổn định.
Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện Tây Sơn) đã tổ chức tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn

Ngày 08/12/2022, phát hiện, bắt giữ khẩn cấp 02 đối tượng Phạm Thái Sơn, sinh năm 1995 và Huỳnh Kim Hiệp, sinh năm 1998 đều ở khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn có hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền Việt Nam, tổng số tiền đánh bạc khoảng 30.000.000 đồng.
Ngày 11/12/2022 tại quán cà phê, giải khát của bà Nguyễn Thị Tài, sinh năm 1959 ở thôn Nam Giang, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, bắt quả tang Võ Trường Hậu, sinh năm 1987 ở thôn Nam Giang, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn đang thực hiện hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền Việt Nam trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022, số tiền đánh bạc khoảng 10.000.000 đồng. Qua xác minh tiếp tục bắt giữ thêm Lê Văn Trí, sinh năm 1980 ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tham gia đánh bạc với Hậu. Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Tây Sơn) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 04 đối tượng: Phạm Thái Sơn, Huỳnh Kim Hiệp, Võ Trường Hậu, Lê Văn Trí để tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngày 11/12/2022, qua công tác tuần tra, trinh sát hình sự phát hiện đối tượng Trần Tiến Nam, sinh năm 1990 ở thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai nghi trộm cắp đang gạ bán xe mô tô Sirius, biển số 81F1-028.18 trên địa bàn xã Tây Thuận, qua đấu tranh đối tượng khai nhận đã trộm cắp xe mô tô trên tại xã Cư An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai. Công an huyện Tây Sơn đã bàn giao đối tượng và vật chứng cho Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Đăk Pơ (Gia Lai) điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạch đó, lực lượng Công an huyện Tây Sơn đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức tuyên truyền, vận động đối tượng truy nã Nguyễn Minh Đồng - 2001 ở Kiên Long, Binh Thành, Tây Sơn, Bình Định phạm tội gây rối trật tự công cộng do Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh ra quyết định truy nã ngày 01/7/2022.
Ngày 05/12/2022, Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (Công an huyện Tây Sơn) phối hợp với Công an thị trấn Phú Phong tiến hành kiểm tra, phát hiện cửa hàng kinh doanh “181” do ông Phạm Tấn Thảo, sinh năm 1974 ở Khối 2, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn làm chủ đang kinh doanh, buôn bán 50 cáp sạc điện thoại các nhãn hiệu có xuất xứ nước ngoài, không có nhãn phụ tiếng Việt. Tại thời điểm kiểm tra, ông Thảo không xuất trình được hóa đơn, chúng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa trên. Công an huyện đang tiến hành xác minh, xử lý theo quy định.
Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, Công an các xã, thị trấn Phú Phong làm việc, cho cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo đối với 15 lái xe đường dài, 04 sở thu mua tái chế phế liệu và 3,045 học sinh, giáo viên của 05 Trường THCS, THPT trên địa bàn huyện; yêu cầu 17 cơ sở kinh doanh xăng đầu trên địa bản ký cam kết không vi phạm pháp luật. Làm việc với 05 tổ chức tín dụng trên địa bàn huyện về việc quán triệt giao dịch viên trong quá trình thực hiện, tiến hành tuyên truyền cho người dân cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo qua mạng.

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm”

Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Tây Sơn), tiếp tục thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020, tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 và cao điểm tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện. Qua đó, lập thủ tục thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân cho 190 trường hợp. Cập nhập định danh điện tử cho 2.987 trường hợp. Tiến hành kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy 246 cơ sở và kiểm tra cư trú 04 lượt, chưa phát hiện vi phạm.
Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện Tây Sơn) đã tổ chức tuần tra, kiểm soát 57 ca - 244 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia trên các tuyến, địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông, phát hiện, lập biên bản 53 trường hợp vi phạm về các hành vi: Vi phạm về nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, vượt đèn đỏ, dừng xe ngược chiều, giao xe cho người chưa đủ tuổi khi tham gia giao thông, tạm giữ 26 lượt phương tiện vi phạm. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35 trường hợp, phạt tiền 59.450.000 đồng, tước Giấy phép lái xe 06 trường hợp. Đồng thời, phối hợp với Trường THPT Tây Sơn tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho 1.200 học sinh, giáo viên.
Lực lượng Cảnh sát 113 (Công an huyện Tây Sơn), phối hợp Công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra kiểm soát 77 ca - 257 lượt CBCS tham gia, nhắc nhở giải tán 03 điểm nghỉ tụ tập đánh bạc, 02 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, nhắc nhở 05 nhà dân sơ hở trong việc bảo vệ tài sản. Gọi hỏi, răn đe, giáo dục cá biệt 158 đối tượng, 13 chủ cơ sở kinh doanh, cam kết không vi phạm pháp luật. Xử phạt VPHC 05 đối tượng về hành vi “đánh bạc trái phép” với tổng số tiền 7.500.000 đồng trên địa bàn xã Tây Bình.
Tín Trọng