Liên tiếp triệt xóa 02 tụ điểm đánh bạc tại xã Bình Hòa

Thứ năm - 02/02/2023 08:58
Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn cờ bạc trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn tăng cường, đẩy mạnh công tác nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Đối tượng Đỗ Văn Ngọt (người mặc áo khoác đen) tại cơ quan Công an

Qua đó, khoảng 16 giờ ngày 30/01/2023, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an xã Bình Hòa kiểm tra phát hiện, bắt quả tang 04 đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức đánh bài phỏm tại nhà Nguyễn Phước Ánh - sinh năm 1969 cùng với Từ Văn Hồng - sinh năm 1966, Nguyễn Văn Thường - sinh năm 1977 đều ở thôn Trường Định 2, xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn và Phan Thành Tích - sinh năm 1988 ở thôn Trường Định 1, xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn. Tang vật thu giữ gồm nhiều bộ bài tây 52 lá, trên 05 triệu đồng thu trên chiếu bạc và tiền trên người của các đối tượng bị bắt. Căn cứ vào tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 04 đối tượng trên về hành vi đánh bạc.
Cùng thời điểm trên lực lượng Cảnh sát hình sự kiểm tra, phát hiện và bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Ngọt - sinh năm 1992 ở xóm 5, thôn Trường Định 2, xã Bình Hòa đang có hành vi ghi lô đề cho các đối tượng là người địa phương. Tại hiện trường, Cơ quan Công an thu giữ 02 điện thoại di động, các phơi đề cùng nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hành vi đánh bạc. Qua đấu tranh, khai thác bước đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định trong ngày 29/01/2023 Ngọt đã ghi lô đề cho các đối tượng chơi với số tiền trên 11 triệu đồng. Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Sơn ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Văn Ngọt - sinh năm 1992 về hành vi đánh bạc quy định tại điều 321 Bộ luật hình sự.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tây Sơn đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.
Quang Huy