Kết quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Chủ nhật - 12/02/2023 09:07
Sau hơn 02 tháng thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 15/11/2022 đến 05/02/2023), lực lượng Công an huyện Tây Sơn đã chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn liên tục tấn công, trấn áp các loại tội phạm, không để phát sinh những vụ việc phức tạp, bất ngờ với những kết quả nổi bật như sau:

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện đã nhanh chóng điều tra, làm rõ 10/12 vụ; tổ chức truy bắt, vận động 07 đối tượng truy nã ra đầu thú; phát hiện, xử lý hình sự 03 vụ, 08 đối tượng về hành vi đánh bạc, xử lý vi phạm hành chính 41 đối tượng về các hành vi đánh bạc, cố ý gây thương tích, xâm hại sức khỏe người khác, buôn bán hàng cấm, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, sử dụng trái phép chất ma túy,… với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Tình hình cháy nổ, tai nạn giao thông được kiềm chế, qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện, lập biên bản 310 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông (vi phạm nồng độ cồn 65 trường hợp), tạm giữ 167 phương tiện các loại. Xử phạt vi phạm hành chính 372 trường hợp, phạt tiền trên 678 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 62 trường hợp.
Ngoài ra, Công an các xã, thị trấn đã tổ chức tuần tra 780 ca, 2.900 lượt CBCS tham gia, phát hiện triệt xóa 02 điểm, 04 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, giải tán 35 điểm đánh bạc nhỏ, 05 nhóm tụ tập chuẩn bị đánh nhau, 42 nhóm, 195 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya,…
Bên cạnh đó Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh với 683 lượt về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học tổ chức 15 buổi tuyên truyền pháp luật, cho 9.500 học sinh cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo; tuyên truyền lưu động 28 lượt tại các khu vực đông dân cư, các chợ trên địa bàn; tổ chức làm căn cước công dân cho nhân dân trong các ngày Tết.
Những kết quả đạt được trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của lực lượng Công an huyện Tây Sơn đã góp phần giữ ổn định tình hình địa bàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và yên tâm cho Nhân dân vui xuân đón Tết./.
Tín Trọng