Bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội dịp tết Quý Mão năm 2023

Thứ ba - 31/01/2023 13:45
Dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, huyện Tây Sơn làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và an toàn giao thông nên trong những ngày tết trên địa bàn huyện không xảy ra phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông và cháy nổ, người dân vui xuân, đón tết được an toàn.
Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện đảm bảo TTATGT Lễ hội Đống Đa

Về trật tự an toàn xã hội: Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tổ chức tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp. Qua công tác tuần tra, kiểm soát vào ban đêm đã góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đã tổ chức tuần tra kiểm soát 75 ca có 260 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, dây đuổi 06 nhóm - 25 thanh niên tụ tập đêm khuya, 06 điểm đánh bạc nhỏ, nhắc nhở một số hộ dân sơ hở trong việc bảo vệ tài sản. Vận động 02 đối tượng truy nã về tội cố gây thương tích ra đầu thú gồm: Đặng Hữu Sơn, sinh năm 1981 và Đặng Hữu Lực, sinh năm 1989 cùng ở thôn Trường Định 2, xã Bình Hòa. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong dịp tết nhất là: Tội phạm trộm cắp, cướp giật, gây rối an ninh trật tự, cờ bạc, cả độ,... và không tàng trữ, buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ. Vận động Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống cháy nổ. Xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tại các địa điểm tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết nhất là nơi tổ chức Chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân, nơi tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa, Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và các đêm thi đấu võ cổ truyền và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ở cơ sở. Lực lượng vũ trang huyện duy trì chế độ trực đảm bảo 24/24h để sẵn sàng tham gia thực hiện các nhiệm vụ cần thiết. Chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn quản lý; các cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phân công trực đảm bảo an ninh tại cơ quan và giải quyết công việc cấp bách, cần thiết.
Tình hình trật tự an toàn giao thông: Chỉ đạo tổ chức tuần tra giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, đảm bảo giao thông thông suốt; đã tổ chức tuần tra 34 ca - 132 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia trên các tuyến, các địa bàn tạp về an toàn giao thông, trong 07 ngày tết đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 14 trường hợp vi phạm, tạm giữ 10 phương tiện vi phạm. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 26 trường hợp, phạt tiền 66,05 triệu đồng, tước giấy phép lấy xe 02 trường hợp./.
Tín Trọng