Thứ sáu - 11/10/2024 09:24
Ngày 10/10/2024, Công an huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân và đối thoại về giải quyết thủ tục hành chính năm 2024.

Tham dự hội nghị có Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Thượng tá Đặng Đức Thiện - Trưởng Công an huyện; Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo và chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành hội, đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND và chỉ huy Công an các xã, thị trấn.
Tại hội nghị, đại diện Công an huyện đã trình bày báo cáo về tình hình an ninh trật tự trong 9 tháng đầu năm 2024, Công an huyện đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, kết hợp thực hiện các nhiệm vụ đột phá công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đồng loạt ra quân tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, nhờ đó góp phần giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; công tác quản lý Nhà nước về ANTT đã được tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Công tác xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng được quan tâm chú trọng, nhất là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nội bộ đoàn kết, thống nhất,…

2

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu trực tiếp trao đổi, đối thoại về một số nội dung liên quan đến xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông; tình hình chấp hành luật giao thông của học sinh; ý kiến về vấn đề lưu trú, việc tích hợp căn cước công dân, những khó khăn, vướng mắc trong việc ứng dụng, số hóa thông tin cá nhân trong giải quyết các thủ tục hành chính và tình hình khác liên quan.
Lãnh đạo Công an huyện đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp các thắc mắc của các đại biểu và nhân dân trên các lĩnh vực công tác của Công an; đồng thời cam kết sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tập trung xây dựng lực lượng Công an huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương những kết quả Công an huyện đạt được trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tiếp tục tập trung nắm, đánh giá, dự báo tình hình phục vụ công tác tham mưu Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện các chủ trương, biện pháp giữ vững ổn định ANQG. Tăng cường các giải pháp kiềm chế, kéo giảm phạm pháp hình sự; đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy, kinh tế, môi trường; đẩy mạnh công tác truy nã, vận động tự thú, đầu thú. Nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo tội phạm; đảm bảo tiến độ, kết thúc điều tra, đề nghị truy tố, xét xử các vụ án.

3

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý cư trú, quản lý ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện; Tăng cường cấp, phát thẻ CCCD, cấp tài khoản định danh mức độ 2 cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện, tập trung rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện Tây Sơn. Tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, chở quá tải, cơi nới thành, thùng xe,... Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Nhà tạm giữ, không để xảy ra tình trạng bị can, phạm nhân thông cung, trốn trại, chết không do bệnh lý, tai nạn, gây rối trong Nhà tạm giữ. Thực hiện đúng các quy định về quản lý và chế độ chính sách đối với bị can, phạm nhân. Tham mưu phối hợp quản lý các loại đối tượng thi hành án hình sự tại cộng đồng và giúp đỡ người tha tù tái hòa nhập cộng đồng. Tăng cường công tác quản lý cán bộ, chiến sỹ và kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo, trực chỉ huy, trực ban, trực chiến; bảo đảm quân số, phương tiện trực, ứng trực sẵn sàng xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống đột xuất, phức tạp xảy ra. Bảo đảm công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật phục vụ công tác, chiến đấu của Công an huyện.
Văn Phong