Thị trấn Phú phong tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ tư - 07/08/2024 07:07
Tối ngày 05/8/2024, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ( gọi tắt Ban Chỉ đạo 138) thị trấn Phú Phong, tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Đây là địa phương được chọn làm điểm của huyện Tây Sơn.
Thị trấn Phú phong tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Dự Ngày hội có Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phan Chí Hùng  - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Tiến Dũng - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện, Lãnh đạo UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn.
Báo cáo tại Ngày hội nêu rõ, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thị trấn Phú Phong đã triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Nổi bất trong phong trào là Công an thị trấn thường xuyên củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ hòa giải ở cơ sở, chủ động làm tốt công tác hòa giải ở địa phương. Các tổ hòa giải ở các khối phố đã phối hợp hòa giải thành công 04 vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân, tranh chấp nhỏ trong nhân dân. Bên cạnh đó, đã kịp thời tham mưu UBND thị trấn thành lập mô hình và Ban điều hành mô hình tái hòa nhập cộng đồng. Phối hợp với các ban, ngành, hội đoàn thể củng cố 01 mô hình Khu dân cư Chợ Phú Phong an toàn PCCC, 03 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, 02 mô hình điểm chữa cháy công cộng và 01 mô hình Tái hòa nhập cộng đồng. Phối hợp với Trường THCS Võ Xán duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông, bảo đảm an ninh trật tự”. Các mô hình luôn được duy trì và hoạt động có hiệu quả, đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, vận động nhân dân, hộ gia đình nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần tích cực vào việc bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở.

2

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân, UBND huyện khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân, UBND thị trấn Phú Phong khen thưởng 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
Tín Trọng