Tây Sơn đạt giải nhì toàn đoàn tại Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” toàn quốc vòng 2, khu vực III

Thứ tư - 19/06/2024 08:14
Sáng 14/6/2024, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức vòng thứ 2 - Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” vòng thứ hai khu vực III năm 2024.

Hội thi có sự góp mặt của 14 đội tuyển Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đạt thành tích cao nhất tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” của 14 tỉnh khu vực Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung năm 2024, gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Tổ liên gia an toàn PCCC Khối 3, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn là đội đại diện cho đội thi của tỉnh Bình Định.

2

14 đội thi trải qua 2 phần thi, trong phần thi lý thuyết, Ban tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên 1 đại diện thành viên đội thi để thực hiện bốc thăm trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật, kỹ năng về PCCC và CNCH. Đây là những câu hỏi xoay quanh kiến thức cơ bản, thiết thực về PCCC và CNCH trong đời sống hằng ngày: như biện pháp xử lý an toàn khi có rò rỉ khí gas, thờ cúng, sử dụng điện, kỹ năng thoát nạn, cách sử dụng bình chữa cháy... Phần thi thực hành, các đội thi thực hiện các nội dung liên quan đến công tác tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

3

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập luyện bài bản, kiến thức sâu rộng, kỹ năng nhuần nhuyễn, cùng sự nỗ lực cố gắng của các thành viên dự thi, đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC Khối 3, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn đã xuất sắc đoạt giải nhì toàn đoàn tại Hội thi và sẽ góp mặt tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024 dự kiến tổ chức vào đầu tháng 7/2024 tại thành phố Hải Phòng.
Trung Võ