Lừa đảo chiếm đoạt xe môtô lãnh 06 tháng tù

Thứ năm - 08/08/2024 11:01
Chiều ngày 06/8/2024, Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn phối hợp với Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện đưa ra xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuyên phạt bị cáo Trần Bá Hơn (sinh năm 2006, ở thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn) 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Lừa đảo chiếm đoạt xe môtô lãnh 06 tháng tù

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, vào trưa ngày 15/11/2023, đối tượng Hơn cùng Nguyễn Văn Trọng (sinh năm 2003, ở thôn Phú Lạc, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn) uống cà phê tại quán “Sân Vườn” thuộc khối 5, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn. Lúc này, do không có tiền tiêu xài nên Hơn nảy sinh ý định chiếm đoạt xe mô tô Winner biển số 77H1-411.13 của Trọng mang đi cầm cố. Hơn giả vờ hỏi mượn xe Trọng để đi mua bánh mì. Trọng tin tưởng, giao xe cho Hơn. Hơn điều khiển xe mô tô đến quán nhậu 579 ở khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong gặp anh Nguyễn Cao Trương (sinh năm 1994, là chủ quán nhậu) cầm cố xe được số tiền 4,6 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.
Hành vi trên của Trần Bá Hơn là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất an ninh trật tự ở địa phương nên cần phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự.
Văn Phong