Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Thứ bảy - 02/03/2024 10:25
Sáng ngày 01/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024.
Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Dự lễ ra quân huấn luyện có đồng chí Bùi Văn Mỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Các đông chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện và Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.
Tại buổi lễ ra quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2024. Theo đó, thời gian huấn luyện sẽ được diễn ra trong 9 tháng, bắt đầu ra quân từ ngày 01/3 và kết thúc ngày 15/12/2024. Trong thời gian huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự sẽ tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ bộ binh, lực lượng dân quân binh chủng và lực lượng dự bị động viên theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” gắn với phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024.
Nội dung, mức độ huấn luyện theo từng đối tượng. Trong đó, bao gồm: Giáo dục chính trị, pháp luật và Nghị quyết của Đảng về Quốc phòng an ninh; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, bắn súng, lựu đạn. Chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho Dân quân thường trực, dân quân cơ động, dân quân phòng không, pháo binh. Tham gia xử trí hiệu quả các tình huống tác chiến bảo vệ làng, xã, phòng chống khắc phục thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Trong huấn luyện phải vận dụng sáng tạo phương châm, phương pháp, các quan điểm, nguyên tắc và các mối kết hợp. Huấn luyện phải thực sự, thực tế, sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng địa phương. Các đơn vị tập trung kiểm tra các khoa mục có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% trở lên đạt khá - giỏi; huấn luyện chiến thuật đạt khá trở lên. Chấp hành nghiêm các quy tắc bảo đảm an toàn trong kiểm tra bắn đạn thật, sử dụng đạn hơi, thuốc nổ. Thường xuyên kiểm tra uốn nắn, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm đảm bảo nâng cao chất lượng huấn luyện, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

2

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Mỹ -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang; Tập trung huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đúng chương trình, nội dung, thời gian với quân số tham gia huấn luyện đạt cao nhất. Tiếp tục đổi mới phương châm, phương pháp huấn luyện, thực hiện nghiêm túc các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong huấn luyện, diễn tập. Nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng chính quy, rèn luyện kỷ luật, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Xây dựng nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.
Sau nội dung phát động thi đua, các lực lượng tham gia lễ ra quân huấn luyện đã thực hành duyệt đội ngũ.

3

Tiếp đến, đại diện các cơ quan, đơn vị đã cùng ký kết giao ước, quyết tâm biến các chỉ tiêu phong trào thi đua trở thành hiện thực. Và các đại biểu cũng đã tham quan mô hình học cụ của các đơn vị trưng bày ngay tại lễ ra quân huấn luyện./.
Văn Phong